Zới Trẻ

Chân dung nữ sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Văn dù bị 'tủ đè'

An Nguyên

Đăng lúc 11:15 | 26/07/2021

Không ôn kỹ 'Sóng' nhưng nữ sinh chuyên Anh đến từ Tiền Giang vẫn đạt được điểm 10 ngon ơ trong sự thán phục của mọi người.

Nguyễn Lê Thiên Nghi đến từ lớp 12 chuyên Anh trường THPT Chuyên Tiền Giang (tỉnh Tiền Giang). Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, cô là nữ sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Văn, hai thí sinh còn lại là nam sinh đến từ Quảng Nam và Thừa Thiên - Huế.

Thiên Nghi cho biết, cô bạn không nghĩ sẽ đạt 10 điểm Văn dù rất hài lòng những gì đã thể hiện trong bài viết. Trước đó, nữ sinh đặt mục tiêu đạt điểm tuyệt đối cho môn Anh, cũng là môn chuyên của mình, nên tập trung đầu tư ôn luyện kỹ càng hơn. Với kết quả 9,8 điểm cho môn tiếng Anh, Thiên Nghi có chút tiếc nuối. 

Nữ sinh Nguyễn Lê Thiên Nghi học chuyên Anh, nhưng xuất sắc giành 10 điểm môn Văn.

Trong khi đó, ở môn Văn, điểm 10 này khiến nữ sinh có phần bất ngờ. Ở phần đọc hiểu, cô bạn đã liên hệ thực tế để đưa vào bài viết, về câu chuyện của các sinh viên y khoa phía Bắc vào miền Nam để hỗ trợ chống dịch thời gian qua. Chính hành động này đã tạo thành nguồn cảm hứng để nữ sinh làm dày thêm ý nghĩa của chữ "cống hiến". 

Còn với phần nghị luận văn học, Thiên Nghi chia sẻ cô không "ôn tủ" bài này, mà chú trọng tác phẩm truyện hơn là thơ. Tuy nhiên, Sóng là một tác phẩm quen thuộc, thường được các thầy cô nhắc đến nên nữ sinh bình tĩnh triển khai ý, dùng từ chân phương nhưng có sự sáng tạo nhất định. 

Điều đặc biệt, số trang để Thiên Nghi có được điểm 10 môn Văn chỉ dừng lại trong 2 tờ giấy. 

Tuy chưa cho biết sẽ theo học trường nào, nhưng Thiên Nghi bật mí sẽ theo đuổi ngành liên quan đến thời trang.

Thiên Nghi yêu thích cái đẹp và có năng khiếu về thời trang nên dự định sẽ theo học ngành Quản trị doanh nghiệp thời trang hoặc Thiết kế thời trang. 

Ngoài thành tích điểm 10 môn Văn, ở các môn còn lại, kết quả của nữ sinh Tiền Giang cũng ấn tượng không kém: Toán 8,2; Lịch sử 7,75; Địa lý 7,5; GDCD 9,0; KHXH 8,08 và Tiếng Anh 9,8.


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ