Zới Trẻ

CĐM ngập lời tiễn biệt các cán bộ, chiến sĩ hi sinh ở Rào Trăng 3

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 17:45 | 16/10/2020

Nhiều tài khoản mạng xã hội đã để lại lời bình luận hướng lòng về sự hi sinh của 13 cán bộ, chiến sĩ trên đường đi cứu nạn tại Rào Trăng 3.

Chiều tối qua, liên tiếp những thông tin về các cán bộ, chiến sĩ gặp nạn trên đường ứng cứu tại Rào Trăng 3 được cập nhật. Không chỉ người thân của những cán bộ, chiến sĩ hi sinh khi biết tin dữ đã suy sụp, mà dân mạng từ trên mọi miền Tổ quốc cũng đồng lòng, hướng mình cảm phục sự mất mát vô cùng to lớn này. 

Trên nhiều Fanpage, nhóm cộng đồng, những áng thơ như lời tiễn biệt được truyền tay nhau ở phần bình luận, nhận được sự đồng cảm của mọi người.

"Vào đêm mưa gió bão bùng 

Mười ba chiến sỹ anh hùng hy sinh 

Chúng tôi kính cẩn nghiêng mình 

Cho sự mất mát thời bình hôm nay"


Hay tài khoản Trần Thế Giang cũng đăng thêm đoạn thơ để tưởng nhớ đến sự hi sinh của 13 cán bộ, chiến sĩ vụ Rào Trăng 3:

"Mai này ai nhắc lại 

Rào Trăng Bữa ấy lũ to, đất san bằng

Mười ba chiến sĩ đầu mũ cối 

Để đời thương tiếc mãi trăm năm"

Chẳng phải chỉ có những vần thơ, đoạn clip hú gọi đồng đội "có ai không" giữa một khoảnh đất trống trải bị bùn đất san bằng khiến ai nấy đều thêm xót xa khi chẳng còn phép màu nào đã xảy ra. Giữa thời bình, những người lính cụ Hồ đã ngã xuống vì "cuộc chiến" với thiên tai, càng làm 2 câu thơ trong "Tây Tiến" của nhà thơ Quang Dũng thêm in đậm tâm trí nhiều người: "Áo bào thay chiếu anh về đất/Sông Mã gầm lên khúc độc hành".

Hình ảnh của những cán bộ, chiến sĩ vì dân vẫn luôn in đậm trong lòng đồng bào cả nước. (Ảnh Sixteen & Cacho)
Nhà báo Phạm Văn Hướng, một trong 13 người của đoàn cứu hộ đã gặp nạn ngày 13/10 (Ảnh Thăng Fly)
"Your dad is a hero" (tạm dịch: Cha của con là một người hùng). (Ảnh Thăng Fly)

Song song đó, mạng xã hội cũng dậy sóng trước tình hình bão lũ diễn biến phức tạp tại miền Trung. Nhiều người trẻ đã cùng nhau lên dây cót,  đứng lên quyên góp, tổ chức các đợt thiện nguyện để hỗ trợ kịp thời cho bà con vùng lũ. Các nghệ sĩ nổi tiếng cũng dùng sức ảnh hưởng, uy tín bản thân để tạo nên nhiều chiến dịch, chuyến đi đến vùng đang chịu ảnh hưởng nặng nề vì cơn bão số 6, số 7 vừa qua. 

Khi 'khúc ruột' miền Trung đang oằn mình chống chọi cơn bão lũ thì ở hai miền Nam, Bắc Tổ quốc, người dân khắp nơi đồng lòng hướng về với tinh thần tương thân tương ái bằng nhiều hình thức. Ca sĩ Thủy Tiên hiện đã quyên góp được hơn 30 tỷ đồng chỉ sau vài ngày kêu gọi sự chung tay từ cộng đồng. Cô trở thành nguồn cảm hứng của nhiều tác giả vẽ tranh cổ động.(Nguồn: Anbecks)
Nam ca sĩ Jack đã tổ chức những buổi quyên góp cứu trợ từ các fan của mình để "hướng về miền Trung".

Chương trình "Xin hãy giúp khi bạn có thể - Thương lắm miền Trung" để thực hiện nhà chống lũ đã thu hút được số tiền gần sát với mục tiêu đề ra dù còn cách đến 16 ngày như dự tính ban đầu.

Vẫn còn nhiều lắm những câu chuyện, hình ảnh đẹp và ấm lòng dù dòng nước lũ lạnh lẽo đang vây quanh những người dân ở "khúc ruột miền Trung". Đây là thời điểm để cộng đồng mạng Việt lan tỏa tinh thần mạnh mẽ, rộng khắp. Mỗi một việc nhỏ hay to, đều là đóng góp quý báu trong khoảng thời gian mà đồng bào đang chịu nhiều tổn thất. 

>> Xem thêm: San sẻ yêu thương, vượt qua bão lụt


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ