Zới Trẻ

'Cầu tõm' thi Trang phục dân tộc cho Hoa hậu chuyển giới quốc tế VN

An Nguyên

Đăng lúc 12:40 | 11/04/2021

Ý tưởng quá táo bạo và có hình ảnh 'bốc mùi' khiến dân mạng cười chê 'Cầu tõm' trong phần thi thiết kế Trang phục dân tộc cho Hoa hậu chuyển giới quốc tế Việt Nam.

Vòng thi online thiết kế Trang phục dân tộc dành cho Trân Đài tham dự Miss International Queen 2021 đang nhận được khá nhiều bài dự thi. Ấn tượng và độc đáo là điều không thể phủ nhận trước sự sáng tạo vô cùng từ các bạn trẻ. 

Trong số đó, một bài dự thi có tên gọi "Cầu tõm - 9 củ thành 10" bất ngờ gây náo động đường đua thiết kế Trang phục dân tộc khi thu hút khá nhiều ý kiến trái chiều. Ngay từ ý tưởng "cầu tõm", nhiều người đã không khỏi phì cười trước suy nghĩ có phần ngô nghê, suy nghĩ giản đơn của tác giả. 

Theo lý giải, ý tưởng táo bạo này là một phần ký ức tuổi thơ, gắn liền với những con người chân chất, thật thà ở vùng quê có con sông, bờ đê... ở miền Tây. Thậm chí, ở một số tỉnh thành miền Bắc còn lưu truyền về giai thoại "9 củ thành 10" liên quan đến cây cầu tõm đầy dân dã này. 

Bài dự thi "Cầu tõm - 9 củ thành 10" của bạn Lý Thị Út Lành khiến cộng đồng mạng đứng ngồi không yên.


Tác giả cho biết thêm, bộ trang phục sẽ được làm từ gỗ cây. Khi trình diễn, người đẹp Trân Đài sẽ bung cửa ra để lộ bộ trang phục lộng lẫy bên trong. Với phần tà áo màu xanh thướt tha, hình ảnh dòng Cửu Long với vùng đồng bằng trù phú được gợi lên. 

Phản ứng trước màn ra mắt bài dự thi thiết kế Trang phục dân tộc cho Hoa hậu chuyển giới quốc tế Việt Nam 2021, khá nhiều bình luận đã chê trách tác giả quá cẩu thả trong suy nghĩ, tư duy khi chọn một hình ảnh quá đỗi... "bốc mùi" để đi thi quốc tế. 

Tài khoản Lê Điền châm biếm: "Bộ này đem lên sân khấu rồi ngồi xuống, kéo rèm lại, nửa tiếng sau đứng lên đi vô".

Hay Yến Bình đề xuất ý kiến: "Làm bộ này phải vẽ cá vồ chứ mấy con cá giống ở biển vậy không được". 

"Ý tưởng táo bạo, độc lạ. Nhưng thiết kế xong phải suy nghĩ lại. Nếu đại diện Việt Nam đi thi thì hãy nhớ mang theo cái mền trùm về nhé", bạn Vỹ Hồ nói. 

Bên cạnh bài dự thi có phần sáng tạo đến mức gây bão trên, phần thi online thiết kế Trang phục dân tộc Hoa hậu chuyển giới quốc tế Việt Nam ghi nhận được khá nhiều tác phẩm thú vị khác. 

Tác phẩm "Lột xác"
Tác phẩm "Hương mạ non"
Tác phẩm "Giấc mơ làng chài"


Tác phẩm "Vọng khúc nhã nhạc"
Tác phẩm "Mộng cầm"
Tác phẩm "Miền Tây sông nước"

(Nguồn: Miss International Queen Vietnam)


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
'Còn cái nịt' là gì?

    'Còn cái nịt' là gì?

    Dân mạng đang rần rần đu trend 'còn cái nịt'. Nhưng nhìn qua thì chẳng hiểu nghĩa là gì, thì làm sao mà chạy theo thời đại được!

    13/05/2021 07:04