Zới Trẻ

'Cậu bé Pinocchio đời thực' thay đổi bất ngờ sau nhiều năm

An Nguyên

Đăng lúc 15:35 | 07/04/2021

Sở hữu chiếc mũi quá khổ so với khuôn mặt, 'cậu bé Pinocchio đời thực' đã thực hiện nhiều cuộc phẫu thuật để thu gọn lại nó, và sống một cuộc đời như em xứng đáng được...

Ollie Trezise ở thời điểm hiện tại (ảnh trái) có phần mũi đã nhỏ hơn trước đó.

Ollie Trezise sinh vào tháng 2-2014 tại Bệnh viện ĐH Wales ở Cardiff, xứ Wales. Bà mẹ trẻ Amy Poole chưa kịp vui mừng khi vừa vượt cạn thành công, đã nhận được tin dữ về cậu con trai bé bỏng của mình, Ollie có một chiếc mũi quá khổ so với gương mặt. 

Nhớ lại khoảnh khắc khó quên đó, Amy chia sẻ: "Tôi đã gần như không thể nói được. Thằng bé rất nhỏ nhưng một khối u to tướng như quả bóng gôn nằm ngay trên mũi nó. Dù chưa biết xử lý ra sao nhưng tôi biết rằng, tôi sẽ mãi yêu con mình bất kể trông nó như thế nào". 

Trước đó, Amy đã từng được các bác sĩ cảnh báo, khi siêu âm thai trong bụng phát hiện một mô mềm đang phát triển ở khu vực mũi. Tuy nhiên, cô không nghĩ rằng tình trạng tệ đến như vậy.

Theo các chuyên gia, Ollie mắc bệnh gọi là encephalocele - "chứng loạn não". Từ một vết vỡ trong hộp sọ đã khiến não phát triển thông qua một lỗ trên đầu và mũi. Đó cũng là lý do khiến mũi của Ollie trông rất lạ kỳ, to hơn hẳn so với thông thường. Theo thống kê, cứ 10.000 trẻ em Mỹ sẽ có 1 bé gặp tình trạng dị tật tương tự. 


Ollie được gọi là "cậu bé Pinocchio đời thực".

Tuy nhiên, càng lớn thì Ollie càng mắc nhiều vấn đề xung quanh cuộc sống. Cậu bé thường nhận những ánh nhìn soi mói từ mọi người, kể cả lời chỉ trích từ các khuôn miệng "ác khẩu". Từng có lần, Amy bị đặt câu hỏi: "Tại sao lại sinh đứa bé đó ra đời?". Bà mẹ trẻ thực sự rất đau lòng. Cô lo lắng cho Ollie sẽ chịu cảnh bị bắt nạt khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài, nhất là ở trường học. 

Amy tâm sự: "Với tôi, Ollie thật hoàn hảo. Thằng bé là Pinocchio ngoài đời thực của tôi và tôi không thể tự hào hơn về bé". 


Ollie giờ đã sở hữu chiếc mũi nhỏ hơn trước rất nhiều.
Cậu bé bắt đầu đi học và sức khỏe đã ổn định hơn trước nhiều.

Năm 4 tuổi, Ollie đã bắt đầu thực hiện một số ca phẫu thuật lớn và phức tạp, liên quan đến não bộ. Mẹ trẻ cũng rất lo lắng cho tình trạng của con trai khi bác sĩ cho biết, nếu tiếp tục giữ nguyên tình trạng trên, cậu bé có thể bị nhiều biến chứng. 

May mắn đã mỉm cười với Amy và Ollie khi các cuộc phẫu thuật thành công tốt đẹp. Chiếc mũi khổng lồ đã thu nhỏ lại kích thước so với trước đó. Hiện tại, sức khỏe của Ollie đã ổn định hơn và cậu bé đã bắt đầu đến trường. 


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
'Góa phụ cỏ' - Cô là ai?

  'Góa phụ cỏ' - Cô là ai?

  Một thuật ngữ cổ xưa bất ngờ được một người phụ nữ sử dụng lại để ví von cuộc đời của mình chẳng khác gì các 'Góa phụ cỏ'.

  14/10/2021 11:55
  Superman là người song tính luyến ái

   Superman là người song tính luyến ái

   Cho ra mắt phần mới toanh với hình ảnh Superman là người song tính luyến ái, DC Comics đang tiến thêm một bước nữa khiến fan truyện tranh thích thú.

   12/10/2021 17:29