Zới Trẻ

Cậu bé meme nổi tiếng nhất nhì cõi mạng thay đổi bất ngờ sau 14 năm

Vũ Nguyễn (tổng hợp)

Đăng lúc 11:26 | 01/06/2021

Cậu bé meme ngày xưa nay đã khác rất nhiều sau 14 năm xuất hiện trên mạng xã hội.

"Success Kid" từng là một trong những cậu bé nổi tiếng nhất thế giới mạng, khi xuất hiện lần đầu vào năm 2007 trên Flickr, vì các mạng xã hội thời điểm đó chưa quá phổ biến. Ít lâu sau, các trang mạng xã hội đình đám như Reddit, Imgur, Twitter cho đến Facebook có mặt, hình ảnh của cậu bé 11 tháng tuổi được chia sẻ liên tục, trở thành biểu tượng của khá nhiều câu chuyện. 

Được biết, "Success Kid" là cậu bé Sammy Griner (đến từ Florida, Mỹ). Tấm ảnh này của Sammy được mẹ chụp lại, với gương mặt vô cùng quyết tâm cùng bàn tay nắm chặt, vẫn được sử dụng sau 14 năm xuất hiện trên mạng xã hội. 

Sammy Griner vẫn được dân mạng nhắc đến như một biểu tượng cho sự quyết chí thành công.


Tuy nổi tiếng toàn cõi mạng, song Sammy có cuộc sống khá bình lặng và nhẹ nhàng. Cho đến năm 2015, bố cậu bất ngờ gặp vấn đề với thận, một lần nữa, hình ảnh cậu bé "Success Kid" năm nào được nhắc đến nhiều hơn. Thông tin về ca phẫu thuật được chia sẻ trên Twitter và Instagram. Nhiều người cũng ủng hộ thêm trên GoFundMe, một nền tảng quyên góp trực tuyến, với tổng số tiền là 75.000 USD (khoảng 1,7 tỉ đồng). 

Chia sẻ về thời khắc này, Sammy cho biết bố đã có thể chết, nếu không đủ tiền phẫu thuật. Nhờ sự hỗ trợ của cộng đồng và những lời động viên, mọi người đã cứu được bố của cậu bé. 

Cậu bé từng "cosplay" lại chính mình khi ở tuổi lên 10.

Sammy cổ vũ bố trong cuộc phẫu thuật thận vào năm 2015.

Với nhiều người, nổi tiếng từ khi quá nhỏ sẽ trở thành rào cản cho sự phát triển tương lai hoặc bị sa ngã. Thế nhưng, Sammy vẫn giữ được bản thân mình trong một khuôn khổ nhất định, với cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác, và sống hạnh phúc bên gia đình nhỏ của mình. 

Hiện tại, Sammy đã là một thiếu niên đang chuẩn bị bước vào tuổi trưởng thành. Cậu bé 15 tuổi đã có những thay đổi, gần như khác hoàn toàn so với trước kia. Ở hình ảnh mới nhất xuất hiện trên mạng xã hội vào năm 2020, Sammy để tóc dài với gương mặt có phần bầu bĩnh hơn. 

Sammy đang từng ngày trưởng thành hơn với một cuộc sống nhẹ nhàng, đơn giản.

Trong lần xuất hiện này, chị Laney - mẹ của Sammy cho biết thêm: "Tôi đã không nghĩ nó trở nên phổ biến như thế. Chỉ đơn giản là nhấn nút 'send' trên Flickr, và tôi đã nhận được hơn 300 lượt thích trong ngày đầu tiên cho bức ảnh của con trai mình. Thằng bé lúc đó chỉ đơn giản là đang phá lâu đài cát mà nó xây ra trên bãi biển mà thôi". 

Thậm chí, dù biết rằng bản thân có khá nhiều fan, lẫn các hội nhóm đua nhau chụp hình "ăn theo" tấm ảnh để đời của mình, nhưng Sammy vẫn khẳng định: "Tôi là tôi thôi, một thằng nhóc tuổi teen lười biếng, thường ngày thích vẽ tranh và nghe nhạc".


Vũ Nguyễn (tổng hợp)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ