Zới Trẻ

Cậu bé 12 tuổi chết não vì thử thách trên TikTok

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 10:36 | 31/03/2021

Thử thách trên TikTok một lần nữa trở thành 'cái bẫy' để các TikToker, nhất là trẻ em gặp tai nạn nguy hiểm.

Joshua Haileyesus (12 tuổi) được xác nhận đã chết não sau khi dùng dây giày để làm ngạt thở chính mình, trong thử thách có tên “Blackout Challenge” (tạm dịch: "Thử thách mất điện").

Joshua chỉ mới 12 tuổi và còn quá nhỏ để nhận thức trọn vẹn mọi thứ từ mạng xã hội.


Ngày 22-3, cậu bé được tìm thấy bởi người anh trai sinh đôi, khi ấy cậu đang nằm trên sàn nhà tắm. Các bác sĩ tuyên bố cậu bé đã chết não, và nhắn gửi gia đình chuẩn bị cho điều xấu nhất có thể xảy ra với Joshua, sau một tuần điều trị, Fox cho biết. 

Bố của Joshua - ông Haileyesus Zeryihun chia sẻ: "Thằng bé là một chiến binh. Mỗi ngày, tôi đều cầu nguyện cho đứa con trai của mình. Tôi đã cầu xin bác sĩ thêm một chút thời gian cho thằng bé. Nếu không, tôi cảm thấy mình đang mất dần đi đứa nhỏ". 

Một người bạn của gia đình Zeryihun đã nói với The Denver Channel rằng: "Thật khó để diễn tả nỗi buồn và sự tàn phá này. Không ai có thể tưởng tượng điều này đã xảy ra với một đứa trẻ 12 tuổi". 

Mọi người cũng cho hay, Joshua là một cậu bé thường dùng mạng xã hội. Điều này đã giúp cậu bé học hỏi và kết nối được nhiều niềm đam mê của mình như nấu ăn, chơi guitar và diễn xuất. Tuy nhiên, mặt trái của công nghệ đã bộc lộ khi Joshua không được kiểm soát mọi thứ một cách kỹ càng, hay có hướng dẫn từ gia đình. 

Gia đình của Joshua 

The Denver Channel nói thêm: "Trẻ em cần được dạy, tư vấn khi dùng mạng xã hội. Đây là một sự việc nghiêm trọng". 

“Thử thách mất điện” là một xu hướng được nhiều TikToker hưởng ứng trên nền tảng mạng xã hội này. Nhiều người nổi tiếng đã phản ứng và làm các clip "duet" để tẩy chay xu hướng này. Hiện tại, khi search từ khóa “Blackout Challenge” đã không còn tìm ra bất cứ clip liên quan nào. 


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Lấy chồng như ý nhờ... COVID-19!

    Lấy chồng như ý nhờ... COVID-19!

    Một cô gái Trung Quốc đã truyền động lực cho 'bà con đang ế' thêm phần phấn chấn qua câu chuyện lấy chồng như ý nhờ lệnh phong tỏa do COVID-19.

    19/01/2022 14:10