Zới Trẻ

Cặp YouTuber dàn dựng cướp ngân hàng để câu view bị phạt

An Nguyên

Đăng lúc 16:31 | 02/04/2021

Hai anh em YouTuber người Mỹ đã bị phạt cho hành vi dàn dựng vụ cướp ngân hàng vô cùng thiếu đạo đức và sai trái của mình.

Alan và Alex Stokes (24 tuổi) - hai anh em YouTuber nổi tiếng người Mỹ - vừa bị tòa án phạt 160 giờ phục vụ công ích và một năm quản chế, vì thực hiện một video dàn dựng cướp ngân hàng. Ngoài ra, cả hai cũng bị cấm quay trở lại trường ĐH California Irvine, nơi họ thường thực hiện các video "chơi khăm". 

Đồng thời, tòa án cũng yêu cầu cặp YouTuber sinh đôi này không làm thêm bất kỳ các video nào "bắt chước hành vi tội phạm". 

Cặp YouTuber sinh đôi Alan và Alex Stokes nổi tiếng với những clip "chơi khăm" nhảm nhí, vô bổ.
(Nguồn: AFP)

Trước đó, vào tháng 10-2019, anh em nhà Stokes đã thực hiện một video có nội dung giả vờ cướp ngân hàng. Hai YouTuber này mặc đồ đen, mặt trùm kín và chạy ra khỏi một tòa nhà với chiếc túi chứa đầy tiền. Sau đó, cả hai tìm cách trốn thoát bằng cách yêu cầu những người xung quanh cho đi nhờ xe. 

Thậm chí, một tài xế Uber đã được gọi đến nhưng người này từ chối vận chuyển. Người dân gọi cảnh sát đến hiện trường vì tưởng là vụ cướp thật. 

Đoạn video đã được anh em nhà Stokes xóa ngay sau đó, nhưng sự việc vẫn được đưa ra xét xử. 

Todd Spitzer - một luật sư chia sẻ: "Thật ngu xuẩn và vô trách nhiệm khi những YouTuber chỉ nghĩ đến chuyện tăng lượt theo dõi bất chấp sự an toàn của những người khác".   


Đoạn clip dàn dựng vụ cướp ngân hàng đã bị xóa khỏi tài khoản Stokes Twins thế nhưng chính quyền vẫn xúc tiến xử phạt. (Nguồn: Funny Land)

Cặp anh em này hiện có gần 7 triệu lượt đăng ký trên kênh vlog The Stokes Twins và gần 30 triệu người theo dõi tài khoản TikTok. Họ thường đăng video nhảm nhí, phản cảm để câu view.


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ