Zới Trẻ

Cặp sinh đôi Trúc Nhi - Diệu Nhi dần hồi phục, ngồi bóc quà của 'fan', lắc lư theo điệu nhạc Baby Shark

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 17:50 | 21/08/2020

Những tin vui về cặp sinh đôi Trúc Nhi - Diệu Nhi sau ca mổ tách lịch sử luôn đem đến vô vàn cảm xúc đến mọi người.

Mới đây, trên fanpage chính thức của Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đã cập nhật những hình ảnh mới nhất của Trúc Nhi và Diệu Nhi sau hơn một tháng từ ca mổ tách lịch sử, cả hai đã tươi tắn, mạnh khoẻ hơn trước rất nhiều. 

 Giai điệu Baby Shark quen thuộc cũng là bài hát hai cô bé rất yêu thích. Theo chia sẻ của BV Nhi đồng Thành phố, dù ăn hay ngủ thì cả Song Nhi cũng đều thích nghe và lắc lư theo điệu nhạc này.

Trước đó vào ngày 19-8, Tuổi Trẻ Online cũng đưa tin BS Chuyên Khoa II Dương Công Minh - trưởng khoa dinh dưỡng tiết chế BV Nhi đồng Thành phố (TP. HCM) cũng cho biết Song Nhi đã được các bác sĩ cho ăn những muỗng cháo thịt đầu tiên sau hơn một tháng mổ tách. Cả hai cô bé đều rất háo hức bởi đây là món ăn hợp khẩu vị. 

Khẩu phần ăn của mỗi bé được bác sĩ Minh tính toán và cân đối rất cẩn thận, phù hợp với từng thể trạng. Kết hợp với đó là việc tập vật lý trị liệu hàng ngày và sự chăm bẵm, yêu thương của bố mẹ cùng các bác sĩ, quá trình hồi phục của Trúc Nhi - Diệu Nhi vô cùng thuận lợi. 

Cả hai bé đều đã ăn bằng đường miệng hoàn toàn. (Ảnh Phương Vũ - TTO)

Hàng loạt những tin vui liên tiếp được cập nhật trên fanpage BV Nhi đồng Thành phố nhằm thông tin kịp thời đến cộng đồng về hai bé Song Nhi, khiến ai nấy đều hy vọng rằng Trúc Nhi - Diệu Nhi sẽ nhanh chóng hồi phục hoàn toàn, trước khi bước vào những chặng đường cam go mới của cuộc đời mình. Bên cạnh đó, nhiều quà tặng và thư gởi động viên cũng được dành tặng Song Nhi.

Nụ cười lạc quan quên cả những đau đớn...
Hai chị em đã có những lần "chạm nhau" đầy yêu thương sau hơn một tháng mổ tách.
Những món quà, lời động viên được gửi đến chị em Song Nhi.
Chị Khánh Huyền (Thái Nguyên) chia sẻ: "Dù ở cách hai em hàng ngàn cây số, nhưng luôn dõi theo hành trình dũng cảm của Song Nhi. Chị có món quà nhỏ dành tặng hai em, chúc hai em mạnh khoẻ, dũng cảm, kiên cường và cố gắng trong cuộc sống. Chị yêu hai em - những chiến binh nhỏ tuổi".
Theo chia sẻ của TS.BS Trương Quang Định - giám đốc BV Nhi đồng Thành phố, hai bé sẽ phải thực hiện thêm 4 cuộc đại phẫu trong 2 tháng tới để tạo hình khung chậu, tiết niệu, tiêu hoá và tầng sinh môn. 

>> Xem thêm: Dân mạng cùng chúc ca mổ song sinh dính liền phức tạp nhất Việt Nam thành công mỹ mãn


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
'Mang tiền về cho mẹ' vào đề môn Toán

    'Mang tiền về cho mẹ' vào đề môn Toán

    Đen Vâu cùng 'Mang tiền về cho mẹ' tiếp tục được đưa vào nội dung của một đề Toán khiến dân tình không khỏi thích thú xen lẫn xôn xao, kháo nhau đi tìm đáp án.

    15/01/2022 19:40