Zới Trẻ

Cặp đôi Việt ở Thụy Điển 'chống COVID' bằng nấu ăn, làm bánh

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 19:49 | 31/03/2021

Thay vì ra ngoài, cặp đôi Nguyễn Thúy – Tuấn Kiệt lựa chọn làm việc tại nhà, và thường xuyên “lăn vào bếp” hơn để cho ra lò những món ăn yêu thích.

Trên trang cá nhân của chị Nguyễn Thúy (đang sống tại Stockholm, Thụy Điển), hình ảnh những món ăn được chị và bạn trai Tuấn Kiệt liên tục cho “update”, nhân thời gian cả hai ở nhà để tránh COVID-19.

Thụy Điển vốn được biết là đất nước có cách chống dịch “độc” nhất khối EU. Trong khi nhiều quốc gia khác thực hiện chính sách phong tỏa, nước này "bế quan tỏa cảng” với ngoại quốc, nhưng vẫn duy trì các hoạt động sinh hoạt thường nhật trong nước. Tuy nhiên, đa phần người Việt tại đây lựa chọn làm việc tại nhà và hạn chế đến nơi công cộng, theo khảo sát trên nhóm Cộng đồng người Việt tại Thụy Điển.

Chị Thúy Nguyễn và anh Tuấn Kiệt trước thời điểm COVID-19 diễn ra. (Ảnh NVCC)

Cặp đôi Nguyễn Thúy – Tuấn Kiệt cũng lựa chọn làm việc tại nhà thay vì ra ngoài thường xuyên như trước. Công việc kinh doanh ít nhiều bị ảnh hưởng, cuộc sống gò bó hơn đôi chút, tuy nhiên cả hai giữ vững tinh thần lạc quan nhờ chăm chỉ vào bếp hơn xưa.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Cười, chị Nguyễn Thúy cho biết: “Thời gian này cả hai thường ‘lăn vào bếp’ nhiều hẳn. Thậm chí, tôi còn có cả một album với những món ăn Việt mà trước giờ ít khi thực hiện”.

Mỗi khi đăng tải hình ảnh nào lên Facebook cá nhân, chị Nguyễn Thúy đều nhận được lời chúc mừng và cả sự ganh tỵ của bạn bè. Ai nấy đều thắc mắc không biết cả hai đã tìm mua những nguyên liệu ở đâu, để có thể làm nên những món ăn mang hương vị quê nhà, nhìn thôi đã thấy ngon.

Chị Thúy cho hay: “Gần nhà có một chợ Châu Á, nên việc tìm kiếm nguyên liệu cũng phần nào được xử lý dễ dàng. Thế nhưng, giá cả khá chát. Đôi khi tôi bần thần nhớ lại bó rau muống ở Sài Gòn, rẻ quá, lại dễ tìm. Còn mình ở xứ người, có được bó rau muống mà vừa mừng vừa tủi”.

Cả hai chăm vào bếp hơn xưa khi tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp. (Ảnh NVCC)


Tuy nhiên, trong cái rủi lại có điều may mắn, “nhờ” COVID-19, chị Thúy và anh Tuấn Kiệt đã có thể thực hiện thuần thục được các món như bún riêu, bún bò, bánh canh, xôi khúc, cơm tấm, bánh giò… Thậm chí, thời gian gần đây anh Tuấn Kiệt còn trổ tài thực hiện những tác phẩm lấy cảm hứng từ Cầu Vàng (Việt Nam) hay Kim Tự Tháp (Ai Cập).

Với món ăn được lấy cảm hứng từ Cầu Vàng, từ món chè trôi nước mứt gừng vô cùng dung dị của người Việt, anh Kiệt đã đem hình ảnh một kiệt tác kiến trúc vào phần tạo hình, giúp món ăn trở nên ấn tượng hơn hẳn ở phần nhìn.

Trong khi đó, với bánh bông lan trứng muối – anh Tuấn Kiệt đã mượn hình ảnh của Kim Tự Tháp Kheops để thể hiện món tráng miệng này.

Món chè trôi nước lấy cảm hứng từ Cầu Vàng - Đà Nẵng. (Ảnh NVCC)

Quá trình làm món chè trôi nước phiên bản Cầu Vàng rất công phu, tỉ mỉ. 

(Nguồn: tk nhan)

Xôi khúc. (Ảnh NVCC)
Từ trái qua: xôi mặn, bún bò xào Nam bộ, bánh canh xí quách. (Ảnh NVCC)
Bánh Âu hay bánh Á đều khó có thể cản bước được cặp đôi.

Chị Nguyễn Thúy tâm sự: “Ban đầu, tôi không ngờ anh bạn trai mình lại có khả năng thiên biến vạn hóa như vậy, dù cả hai chỉ là tay ngang làm bếp. Bọn tôi chưa xác định hướng đi ở mảng ẩm thực trong tương lai, thế nhưng vui trước đã, biết đâu đấy?! Hơn nữa, làm bếp cũng giúp tinh thần sảng khoái, thoải mái hơn rất nhiều, nhất là trong thời điểm không ra ngoài thường xuyên được như trước”.

Bánh bông lan trứng muối lấy cảm hứng từ Kim Tự Tháp Kheops


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ