Zới Trẻ

Cặp đôi hoãn cưới vì COVID-19 được hàng xóm 'giải cứu' 150 mâm cỗ

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 16:48 | 06/05/2021

Hoãn cưới vì COVID-19, cặp đôi ở huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) được hàng xóm chung tay 'giải cứu' 150 mâm cỗ mà gia đình anh đã chuẩn bị sẵn.

Theo dự kiến, đám cưới của con trai anh Nguyễn Danh Trung (thôn Yên Bình, xã Quang Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) sẽ được diễn ra vào sáng nay 6-5. Tuy nhiên, sau khi Hà Tĩnh công bố 2 ca dương tính COVID-19, gia đình anh Trung đã quyết định tạm hoãn đám cưới trong đêm, thông báo đến toàn bộ khách mời thông qua Facebook. 

Rạp cưới đã được dựng và bàn ghế được chuẩn bị đầy đủ. (Nguồn: Facebook)


Dòng trạng thái của gia đình chủ hôn nhận được nhiều lời cảm thông và ủng hộ của mọi người. Chú rể chia sẻ, dù đám cưới tạm hoãn nhưng ai nấy đều cảm thấy ổn vì đã góp phần chung tay chống dịch. 

Bản thân anh Nguyễn Danh Trung cũng là một cán bộ của Trạm Y tế xã Sơn Lộc, nên hiểu rất rõ trách nhiệm và ý nghĩa của việc tạm hoãn đám cưới trong thời điểm này. Trước đó, anh như ngồi trên đống lửa vì toàn bộ rạp cưới, bàn ghế đã được sắp xếp. Thậm chí, nguyên vật liệu của 150 mâm cỗ dành 500 khách mời cũng được chuẩn bị đầy đủ. 

May mắn sao, hàng xóm biết chuyện nên mỗi người một tay, mua hết toàn bộ thực phẩm tươi sống chỉ trong hơn 1 giờ đồng hồ. Từ tờ mờ sáng, hàng chục người đã tập trung trước nhà để cùng chung tay hỗ trợ "giải cứu" 150 mâm cỗ. 

Anh Nguyễn Danh Trung rất cảm kích trước hành động của bà con chòm xóm, tắt lửa có nhau trong lúc hoạn nạn. 

Mỗi người một tay, nguyên liệu của 150 mâm cỗ dần hết veo trong 1 tiếng. (Nguồn: Facebook)
Bà con đến "giải cứu" mâm cỗ cũng rất ý thức trong việc phòng dịch, đeo khẩu trang cẩn thận. (Nguồn: Facebook)
Hoãn cưới để phòng dịch là vấn đề xứng đáng được tuyên dương trong bối cảnh dịch COVID-19 quay lại. (Nguồn: Facebook)

Chia sẻ về việc đám cưới bị hoãn, anh Danh cho hay gia đình vẫn quyết định rước dâu về theo đúng giờ đã định, nhưng thu hẹp lại chỉ trong nội bộ hai bên nội ngoại. 

Bí thư chi bộ thôn Yên Bình, ông Trần Minh Tâm cho biết: "Chúng tôi ghi nhận và biểu dương tinh thần tự giác, trách nhiệm với cộng đồng của gia đình. Người dân trong thôn biết chuyện, cũng qua mua giúp các mâm cỗ, đỡ đần nhau qua mùa dịch".


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ