Zới Trẻ

Cặp đôi bị lừa mua ba xiên tôm dính cát giá 50 nghìn ở Vũng Tàu

Thụy Hương

Đăng lúc 20:00 | 09/03/2021

Đi chụp ảnh theo concept đám cưới ở Vũng Tàu, cặp đôi gặp tình cảnh bị ép mua 3 xiên tôm dính cát với giá 50 nghìn. Chua chát ghê!

Mới đây, một cặp đôi trẻ ở Sài Gòn đã lên tiếng về tình cảnh bị người bán hàng rong ép mua hàng ở Vũng Tàu trên một nhóm cộng đồng chuyên về "review". Bài đăng tải thu hút hàng ngàn lượt tương tác, bình luận của đông đảo thành viên nhóm cộng đồng này. 

Nối liên lạc với Trúc An, bạn nữ đã chia sẻ chuyến đi chơi ngày 5-3 vừa qua của mình trên nhóm cộng đồng, cô cho hay đó là một trải nghiệm "khó chịu".

Dù 50 nghìn là số tiền không quá lớn nhưng trải nghiệm khó chịu là điều đáng tiếc nhất trong chuyến du lịch thành phố biển cùng bạn trai của Trúc An.

Cụ thể, Trúc An và bạn trai của mình rất thích đi Vũng Tàu nên đã quyết định lựa chọn thành phố biển là địa điểm chụp bộ ảnh kỷ niệm theo concept ảnh cưới. Tuy nhiên, bộ ảnh cưới đã không được như ý muốn vì gió lớn, mà cặp đôi còn gặp phải chuyện chẳng vui: bị lừa. 

An và bạn trai gặp một bà bán hàng rong vào buổi tối 5-3, tại khu vực công viên trước biển ở Bãi Sau. Vì mới ăn tối xong nên cả hai từ chối lời mời ăn tôm chiên bột của bà bán hàng rong. Thế nhưng, ngay lập tức người này tung chiêu "bói toán", nói liên tục: "Gặp cô là có duyên rồi. Cô coi cho, không cần mua cũng được". 

Bạn trai của Trúc An thấy bà bán hàng rong nói nhiều quá nên cũng xuôi theo, đưa tay cho xem bói. Coi xong, bà đã xịt tương ớt lên ba que tôm, để trước mặt Trúc An và nói: "Ba que, 12 con tôm, năm chục". Cô bạn chưng hửng, từ chối việc bị ép lấy món hàng không cần thiết, thì bị người này ép: "Xịt tương ớt rồi, lấy đi?!". 

Cận cảnh những xiên tôm trị giá 50 nghìn đồng mà Trúc An và bạn trai bị ép mua.

Trúc An dù rất khó chịu và không muốn mua nhưng người phụ nữ liên tục "dội bom" bằng cách nài nỉ, nói mãi. Sau cùng, vì không muốn mất thời gian vì chuyện khó chịu cỏn con, Trúc An và bạn trai đành trả tiền để người bán hàng rong đi chỗ khác. Tuy nhiên, người này còn "nói thêm gần năm phút nữa mới đi". 

Với cô bạn, 50 nghìn quả thực không quá đắt nếu chính bản thân có nhu cầu mua. Vừa bị ép buộc, giá bán lại quá đắt khi bốn con tôm bé xíu xiu, toàn bột cứng và dai, nguội ngắt, thậm chí có cả cát... khiến cặp đôi cảm thấy không thoải mái và khó chịu. 

Bài đăng tải của Trúc An khiến nhiều thành viên trong nhóm chuyên "review" kia không khỏi xôn xao và bực mình... "ké". Số tiền cô bạn bị ép trả cho ba xiên tôm không cao nhưng rõ ràng với cách thức phục vụ, bán hàng như vậy, ai nấy chắc chắn đều rơi vào trạng thái cảm xúc chẳng thể nào tệ hơn được nữa. 

Không những thế, kha khá thành viên đã "khai báo" bản thân từng rơi vào tình cảnh tương tự, thậm chí còn phải "ngậm bồ hòn" khi bị ép mua một xiên tôm với giá 50 nghìn đồng. Theo nhiều bình luận chia sẻ, cách duy nhất để từ chối kiểu bán buôn "ép uổng" như vậy là "phải thật cứng rắn", khước từ ngay lập tức khi người bán hàng có dấu hiệu. 

Dù sao thì nếu bỏ qua xui xẻo chẳng đáng có, Trúc An và bạn trai đã cùng nhau có được những tấm ảnh kỷ niệm cũng rất xịn sò nhé!

(Ảnh NVCC)
Thụy Hương

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ