Zới Trẻ

Cao Sao Vàng Việt Nam giá cực đắt, lên đến tiền triệu ở Nhật, Hàn

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 12:05 | 24/11/2020

Một hộp cao Sao Vàng Việt Nam 9 gram được bán với giá 29.530 won (khoảng 600.000 đồng). Hộp 10 gram có giá 71.900 won (khoảng 1.500.000 đồng)!

Cao Sao Vàng vốn rất quen thuộc với người Việt, nhưng nay đang bước dần vào quên lãng.

Cao Sao Vàng vốn rất quen thuộc với người Việt Nam, đặc biệt những ai ở thế hệ 8X, 9X. Thế nhưng, hình ảnh hộp cao nho nhỏ, màu đỏ với ngôi sao vàng chính giữa hộp đã dần bước vào quên lãng, khi thị trường ngày càng tràn ngập hàng hoá dược phẩm. 

Tưởng chừng đã mất hút trong tâm trí của nhiều người, bỗng dưng gần đây, hộp cao Sao Vàng một lần nữa xuất hiện ngoạn mục trở lại trên truyền thông bằng những con đường chẳng ai ngờ đến. Không chỉ đến Nga, với chiếc clip vô cùng "xịn sò", cao Sao Vàng nay đã được định danh tại Nhật, Hàn với mức giá cũng chẳng hề rẻ. 

Trên trang bán hàng trực tuyến Amazon của Nhật, một hộp cao Sao Vàng được bán với giá 1.100 yen, tầm khoảng 245.000 đồng. Thậm chí, người tìm mua sản phẩm đã đánh giá 5* cho những hộp cao Sao Vàng cộp mác Việt Nam. 

 Trên trang bán hàng Coupang (Hàn Quốc), những hộp cao Sao Vàng có mức giá đắt không tưởng.

Trong khi đó, ở trang bán hàng trực tuyến Coupang (Hàn Quốc), những hộp cao Sao Vàng bình thường đã có bước nhảy giá chẳng ai ngờ tới. Hộp 9 gram được bán với giá 29.530 won (khoảng 600.000 đồng). Hộp 10 gram có giá 71.900 won (khoảng 1.500.000 đồng). Nghĩa là, mức giá này đã đắt hơn hàng trăm lần so với giá trị thực của một hộp cao Sao Vàng khi được bán tại Việt Nam. 

Trước đó, một clip quảng cáo cao Sao Vàng từng viral mạng xã hội, khi xuất hiện như một sản phẩm "chanh sả". Tất cả người mẫu và khung cảnh trong đoạn clip khiến ai nấy đều bất ngờ, trước sự đầu tư quá hoành tráng của các người bạn đến từ "hành tinh Nga". 

Theo lý giải của nhiều dân mạng, cao Sao Vàng trở thành hiện tượng "hot hit" ở xứ sở Bạch Dương là điều hoàn toàn có thể. Thời kỳ trước, các nước Đông Âu rất thường được các du học sinh Việt lựa chọn là "bến đáp" trên con đường học tập của mình. Vốn không quen cái lạnh khắc nghiệt của nước bạn, các du học sinh này mang theo cao Sao Vàng để làm nóng cơ thể, hoặc dùng làm quà vì gọn nhẹ, tiện lợi và hữu ích. 

Tuy không xuất hiện trong các siêu thị, hiệu thuốc lớn nhưng cao Sao Vàng vẫn len lỏi trong đời sống thường nhật của người Việt. Nếu cần, bạn hoàn toàn có thể tìm mua tại các hiệu thuốc nhỏ, chợ truyền thống... 

Đến nay, với sự "bành trướng" ngày càng rộng khắp của cao Sao Vàng ở nhiều nước như Mỹ, Nhật, Hàn, Nga... càng minh chứng thêm cho chất lượng của một sản phẩm "made-in-Vietnam". Trước tình hình vô cùng... tình hình này, nhiều "con buôn" còn đang lăm le tiến công thị trường thế giới bằng cao Sao Vàng, hoặc chổi chà, chiếu cói, võng xếp... 
Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ