Rảo quanh các trang mạng xã hội hay shop bán hàng phụ kiện online, hàng loạt mẫu cây thông Noel nho nhỏ được trang trí bằng những lát cam sấy khô cực bắt mắt, thu hút sự chú ý của nhiều người.
Màu sắc tự nhiên của cam sấy khô bỗng chốc giúp phụ kiện này trở thành "hàng hot" trong những món trang trí cho cây thông Noel cho mùa lễ hội cuối năm 2020.
Thay vì phải mua từ các shop trái cây sấy bán sẵn, cam sấy khô hoàn toàn có thể làm tại nhà với nồi chiên không dầu, lò nướng, máy sấy điện... Không những thế, bên cạnh công dụng trang trí đậm chất vintage, cam sấy khô còn có thể lưu trữ, sử dụng dần khi uống trà hoặc các thức uống detox cho cơ thể.
Tuy nhiên, ở từng cách làm sẽ có những mức nhiệt độ hoặc phương thức thực hiện khác nhau, để bảo toàn màu sắc lẫn hình dáng của những lát cam.
Với nồi chiên không dầu, nhiệt độ được chỉnh từ 90-100 độ C trong khoảng 40 phút - khoảng thời gian lý tưởng nhất, rồi đảo lại vị trí. Mất khoảng 3 - 5 tiếng cho cam sấy khô, tùy vào độ mọng nước của trái cây.
Một lưu ý nho nhỏ, cam nên được thấm bớt nước để thời gian sấy nhanh và hiệu quả hơn. Đặc biệt, đừng thái quá mỏng sẽ khiến những lát cam "quắn quéo" cả lên sau khi sấy đấy!
Lò nướng cũng là một trong những giải pháp được dùng để làm cam sấy khô. Tuy nhiên, "người đi trước" kháo nhau rằng, chỉ nên xếp từng lớp để sấy khô lần lượt thay vì chất chồng cả đống lát cam lên nhau. Theo đó, giấy bạc, giấy nến... sẽ rất cần thiết để lót phía dưới nguyên vật liệu.
Cam sấy khô cần kiệt nước hoàn toàn, tránh trường hợp bị lên mốc. Tuy khô, nhưng hương thơm thoang thoảng của cam vẫn được giữ lại, giúp sảng khoái tinh thần.
Trong trường hợp nếu sấy khô số lượng nhiều, bạn hoàn toàn có thể cất giữ phần thừa để dùng pha chế nước uống, ăn trực tiếp hoặc làm phụ kiện decor.
Một số mẫu trang trí Noel có sử dụng cam sấy khô để bạn tham khảo đây!
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận