Zới Trẻ

Cảm phục tình yêu anh chồng dành cho vợ khuyết tật trên đất Mỹ

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 08:00 | 19/10/2021

Bị căn bệnh khiến chân cứ bị 'ăn dần', chị Hiệp Phố sợ chồng không còn thương, đã đuổi đi nhưng anh cứ thương và vẫn ở lại để kiên trì cùng chị chữa bệnh.

Khởi đầu mối nhân duyên của chị Nguyễn Ngô Hiệp Phố (36 tuổi) và anh Ngô Minh Vương (37 tuổi) khá đặc biệt, khi cả hai quen nhau qua mạng xã hội. 

Chị Hiệp Phố khi thấy tài khoản của anh Minh Vương có phần “nổi loạn” thì đã bị thu hút ngay từ những giây đầu tiên. Trái lại, anh thấy tài khoản của chị có phần quá trẻ con và chặn ngay, chẳng kịp cho nhau cơ hội làm bạn. 

Bẵng đi một thời gian, cả hai lại dùng tài khoản khác và vô tình gặp, lần này không còn lỡ duyên nữa, cứ thế tình yêu qua mạng nảy nở. 

Dù ấn tượng ban đầu không tốt nhưng định mệnh đã trói buộc cả hai bằng một tình yêu bền chặt. Cả hai xuất hiện trong chương trình Vợ chồng son với một câu chuyện vô cùng cảm động.

Quen nhau một thời gian, cặp đôi quyết định gặp ngoài đời. Là người chủ động trong cuộc tình, nhưng tới khi gặp thực tế thì Hiệp Phố “vỡ mộng” hoàn toàn, còn muốn... bỏ của chạy lấy người.

Nhớ lại ngày đầu, chị Hiệp Phố phá lên cười: "Tụi em hẹn gặp nhau ở trung tâm thương mại. Em đứng xa xa nhìn mà nghĩ sao giống cục chả lụa vậy trời, xấu quá giờ làm sao đây. 

Tới lúc ổng xoay qua em hết hồn, mà em lỡ trớn rồi nên thôi cũng đi ăn phở rồi về nhà. Hôm đó, anh ấy lái xe của em trai, em nhìn mà tụt cảm xúc luôn, tại hồi xưa bạn trai em toàn đi xe độ xe đẹp không à. Tóm lại là cái không chấm nổi cái gì hết!".

Sau buổi hẹn hò đầu, Hiệp Phố đã không còn muốn cho Minh Vương cơ hội. May mắn sao Hiệp Phố đồng ý hẹn hò lần hai. Lần này, đối diện với bố của bạn gái mới quen, Minh Vương được khen hết lời vì tốt bụng, lễ phép. Từ đó, cô cũng dần mở lòng hơn với chàng trai "không chấm nổi cái gì hết". 

Tuy nhiên khi đối diện trước biến cố phải yêu xa do nhà Minh Vương dọn đi, Hiệp Phố quyết định táo bạo, cho phép anh chàng dọn về ở chung, với điều kiện người ngủ trên giường, người ngủ dưới đất. 

Thời điểm sau đó, Minh Vương quyết định nhập ngũ và thống nhất chưa có con cho đến ngày cả hai đoàn tụ. Trong thời điểm này, chị Hiệp Phố tiếp tục trải qua biến cố mất mát người thân khi bố và anh trai không may qua đời 2 năm liền nhau. Sau cú sốc, cả hai quyết định lên kế hoạch có con đầu lòng. 

Căn bệnh khiến chị Hiệp Phố bị nhức chân rồi "ăn dần" khiến... cụt luôn chân.

Vừa có thành viên nhỏ chưa bao lâu, Hiệp Phố đau đớn đón nhận tin trời giáng khi vướng phải căn bệnh khiến bản thân mất đi đôi chân lành lặn. Em bé còn đỏ hỏn không được gặp mẹ suốt mấy tháng trời. 

Có thời điểm, chị tuyệt vọng đến nỗi đuổi chồng đi: "Nếu thích ai thì đi đi, con có chị em nuôi. Em đuổi vậy đó mà anh ấy không bao giờ đi. Em sợ vì em bệnh mà anh ấy không thương em nữa. Nghĩ vậy thôi mà đau, tại mình không làm vợ được trọn vẹn".

Kiên trì chiến đấu với căn bệnh bên cạnh nhờ sự hỗ trợ của chồng, chị Hiệp Phố đã dần khỏe mạnh hơn, dù vẫn còn đau nhức. 
Tổ ấm của cả hai vẫn đầy đắp tiếng cười sau nhiều biến cố đã qua.

Với sự giúp đỡ của anh Minh Vương, chị Hiệp Phố dần hồi phục sau 4 năm kiên trì chiến đấu với bệnh tật. Tuy những đau đớn vẫn còn nhưng thời gian đã chứng minh cho chị thấy tình yêu của người chồng dành cho mình lớn đến nào. Anh không chỉ chân thành, chung thủy mà còn hi sinh rất nhiều, khi vợ khuyết tật.

Thậm chí khi được yêu cầu "bóc phốt" bạn đời, anh Minh Vương khẳng định chắc nịch: "Cô ấy quá hoàn hảo, không cần thay đổi gì hết. Điều anh mong mỏi là bà xã mau khoẻ, hết bệnh". 

Câu chuyện tình yêu của anh Minh Vương và chị Hiệp Phố đã có nhiều thử thách, khó khăn nhưng cả hai chưa từng có giây phút nào thôi nghĩ về nhau hay chỉ là chút khoảnh khắc yếu lòng. Với họ, sự trọn vẹn đã ngay từ đầu.


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ