Zới Trẻ

Cảm kích câu chuyện cổ tích 'chồng nhỏ' 8 năm chăm chồng cũ của vợ

An Nguyên

Đăng lúc 14:40 | 17/06/2021

Câu chuyện cổ tích giữa đời thực của 'hai ông một bà' khiến dư luận không khỏi cảm kích trước tình nghĩa mà họ trao cho nhau.

Câu chuyện của chị Tiền (quê gốc An Giang) và hai người đàn ông, một là chồng cũ - anh Nguyễn Văn Bé Hai, người còn lại là anh Nguyễn Văn Kiên, 31 tuổi, là chồng hiện tại được nhiều người biết đến thông qua YouTuber Thảo 1990 Vlogs. 

Bắt gặp người phụ nữ đang bán vé số đẩy chiếc xe tự chế ở khu vực chùa Bà - Núi Sam (An Giang), trên đó là một người đàn ông không thể đi đứng được, tay co quắp lại, trên đầu vẫn còn vết sẹo dài, nam YouTuber không khỏi thắc mắc và quyết định tìm hiểu thêm về hoàn cảnh của gia đình này. 

Chị Tiền chăm sóc cho "chồng cũ" sau khi anh Bé Hai gặp tai nạn giao thông, bị liệt nửa người.

Theo đó, anh Nguyễn Văn Bé Hai (44 tuổi) bị chấn thương sọ não sau một vụ tai nạn giao thông 8 năm trước. 

Chị Tiền kể lại: "Hai vợ chồng bỏ nhau cũng được hai năm rồi. Lúc này, tôi đi phơi khô ở Hà Tiên thì gặp được anh Kiên, cùng chỗ làm, giỡn giỡn mà thành đôi thiệt. Sau nghe tin anh Bé Hai bị tai nạn giao thông, liệt nửa người nên tôi quyết định về chăm sóc, vì anh cũng không còn gia đình, họ hàng gì cả". 

Chị Tiền cũng cho biết, dù không còn tình cảm nhưng vẫn còn cái nghĩa, nên chị chấp nhận chăm sóc anh Bé Hai. Bàn với "chồng nhỏ" - là cách chị và mọi người vẫn hay gọi anh Kiên, nếu không đồng ý thì hai người chia tay. 

Chị Tiền thổ lộ: "Thà tôi bỏ anh Kiên chứ không bỏ anh Bé Hai, bởi vì ảnh bị vậy thì đâu còn ai thăm nom, lo lắng nữa".

Tuy nhiên, người đàn ông này vẫn bằng lòng theo chị, thay phiên nhau chăm sóc "chồng cũ" của vợ. Thậm chí, anh Kiên cũng xem anh Bé Hai như ruột thịt trong nhà, sẵn sàng cơm nước, hay những công việc vệ sinh tế nhị, thay quần áo, mặc bỉm... 

Mọi chuyện cứ thế tiếp diễn đã hơn 7 năm qua nhưng chưa một lần giữa hai người đàn ông có bất kỳ sự xích mích nào. Mối quan hệ tưởng chừng phức tạp này bỗng chốc lại trở nên nhẹ nhàng hơn hẳn, khi mỗi người đều đồng lòng hỗ trợ nhau. 

Anh Kiên không ngại chuyện "chồng cũ", "chồng sau", một tâm hỗ trợ vợ mình chăm sóc anh Bé Hai.

Anh Kiên cho hay: "Cuộc sống đâu ai muốn bản thân bị tai nạn vậy đâu, mình bỏ ảnh đi lúc này cũng không được. Mình cũng không ngại cảnh sống cùng 'chồng cũ' của Tiền, chấp nhận nuôi anh Bé Hai". 

Còn anh Bé Hai khi được hỏi đến, nghẹn ngào và cảm ơn chị Tiền và người "chồng nhỏ" đã nuôi sống anh đến ngày hôm nay, không bỏ rơi khi anh trong hoàn cảnh này. Tuy nằm một chỗ, nhưng anh hiểu rằng cả hai đã giúp đỡ anh rất nhiều.

Câu chuyện "một bà hai ông" này được nhiều người biết đến, không ít lời bàn tán, khen ngợi đã dành cho họ. Cảm kích vì cả hai vợ chồng anh Kiên - chị Tiền đã không ngần ngại dành tình nghĩa để chăm sóc một người đàn ông tật nguyền. Nhiều người còn nhắc đến câu chuyện của gia đình này như "ông Táo bà Táo - ông Công" thời hiện đại. 

Hơn cả là nhiều mạnh thường quân đã xuất hiện, giúp đỡ gia đình xây sửa được nhà cửa khang trang, thoáng mát hơn. Nhờ đó mà việc chăm sóc anh Bé Hai cũng thuận tiện hẳn.

Hiện tại, chị Tiền đang mang thai người con thứ ba. Vì nghén nên cũng không thể làm việc quá sức được. Trước đó, chị đã có hai con, một với chồng cũ - 14 tuổi và một với chồng mới - 5 tuổi. 

Riêng YouTuber Thảo 1990, anh vẫn rất thường xuyên cập nhật câu chuyện về "gia đình là lạ" này lên kênh của mình để mọi người theo dõi, lan toả rộng thêm câu chuyện vô cùng đặc biệt và thấm đẫm tình người này.


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ