Zới Trẻ

Cái kết nào cho 'netizen kỳ lạ' xúc phạm cố NS Chí Tài gây bức xúc?

Vũ Nguyễn (tổng hợp)

Đăng lúc 17:38 | 16/12/2020

Hàng loạt 'netizen kỳ lạ' xúc phạm cố NS Chí Tài đang khiến dư luận xôn xao, bức xúc.


Nghệ sĩ Chí Tài được nhiều người yêu quý vì một đời cống hiến nghệ thuật và hiếm scandal. (Ảnh Việt Mỹ)

Mới đây, nghệ sĩ Cát Phượng lần nữa buộc phải đăng đàn, lên tiếng về một số người dùng mạng xã hội đã có những lời lẽ xúc phạm đến cố danh hài Chí Tài. 

Theo đó, một Facebooker đã dùng những từ như "xướng ca vô loài", để ám chỉ đến người nghệ sĩ tài hoa. Hay một tài khoản có nickname là Strengthelee N. đã vô cùng mạnh miệng khi liên tục đả kích cố danh hài, và gán cho anh những câu chuyện được thêu dệt, sai trái... 

Khoan bàn về bản chất của sự việc, chỉ nói riêng về đạo lý, nghĩa cử đối với một người vừa mới qua đời, thì những netizen này đã đi lệch hướng, gây phẫn uất trong dư luận. Đặc biệt, những ai yêu quý và mến mộ nghệ sĩ Chí Tài đều không khỏi bức xúc trước hành vi trên. 

Mạng xã hội xôn xao với những dòng caption vô cảm, xấu xí của loạt Facebooker kỳ lạ (trái). Và hình ảnh được cho là một nam thanh niên đã bị nhiều người bức xúc tấn công sau khi đăng tải lời thách thức (phải).

"Tôi không biết phải nói sao với bạn. Bạn nỡ lòng nào viết 1 status đi quá xa như vậy. Đừng tạo nghiệp nữa bạn ơi", Cát Phượng đau lòng thổ lộ trên trang cá nhân.

Những netizen kỳ lạ này, không hẳn vì muốn nổi tiếng hay kiếm view, mà bất chấp đăng lời bình phẩm xúc phạm đến người đã khuất. Ở họ, thỏa mãn cái tôi cá nhân kém duyên, thiếu ý thức là điều mà những người này muốn nhất. Và để đạt được, hàng loạt dòng trạng thái xấu xí đã xuất hiện trên mạng xã hội, bất chấp phản ứng cực gắt của dư luận. 

Như mới đây, D.N Thol - một gymer khá nổi tiếng đã "thổi bùng" lên ngọn lửa căm phẫn, khiến đông đảo các nghệ sĩ cũng như khán giả mến mộ cố nghệ sĩ Chí Tài đều không thể đứng yên, ngoảnh mặt làm ngơ trước hàng loạt lời bình phẩm không hay của người này. Ngay sau đó, D.N Thol đã phải làm clip khoanh tay xin lỗi đến mọi người. 

Gymer D.N Thol được tặng sách đạo đức và giáo dục công dân sau phát ngôn phản cảm.
Vũ Nguyễn (tổng hợp)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ