Zới Trẻ

Cách ăn chôm chôm của cô gái Tây khiến nhiều người 'từ chối hiểu'

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 11:39 | 26/09/2020

Ăn chôm chôm theo phong cách "không giống ai", ai nấy đều giật mình trước hành động của cô gái Tây.

Chôm chôm vốn là loại quả quen thuộc đối với người dân các nước châu Á, đặc biệt là Đông Nam Á và Việt Nam. Thế nhưng đối với phương Tây, thứ quả này có vẻ ngoài khá kỳ dị với lông lởm chởm bao bọc phía ngoài. Thậm chí có phần "bí lù" trong cách thưởng thức loại trái cây nhiệt đới này. 

Mới đây, một cô gái Tây đã khiến luận chứng ấy thêm được củng cố khi đăng tải clip "xử lý" trái chôm chôm có phần cồng kềnh của mình. Sau khi bóc vỏ chôm chôm bằng một con dao, thay vì đưa lên miệng ăn thì cô gái tiếp tục dùng dao cắt phần thịt thành những miếng nhỏ. 

Xem đến đây, ai nấy đều cảm thấy cách ăn chôm chôm sai quá sai của cô gái Tây. Nhiều người để lại bình luận cảm thán "từ chối hiểu" về hành động của cô gái. 

Dùng dao cắt chôm chôm thành từng mảnh nhỏ để "nhét kẽ răng"?!

- Ở đất nước chúng tôi, chẳng cần dao đâu. Bạn chỉ cần hé hàm răng ra và "cạp" nó một cái là xong. Vỏ đi đường vỏ, thịt đi đường ruột!

- Ơ hay, cô bé đáo để thật đấy. 

- Cũng hên là cô bé đã biết ăn phần phía trong của vỏ chôm chôm.

- Quả chôm chôm rất dễ bóc ra bởi chính tay bạn. Bạn gái xử lý cồng kềnh quá đi...

- Thực ra cô bé chỉ muốn kiếm thêm ít view từ người châu Á hoặc những ai từng ăn chôm chôm thôi. Mọi người đừng loạn cả lên thế.

Đoạn clip đã thu về gần 2 triệu views cùng sự lao xao của cư dân mạng. Tuy gọi chôm chôm là "colorful little monster" (ảm chỉ loại trái cây như quái vật xấu xí, nhiều màu sắc), nhưng khi thưởng thức hương vị, cô gái cho hay có sự trộn lẫn giữa nho và dưa lưới, dù bề ngoài có vẻ giống một quả vải. 

Và cô gái tây này không chỉ là người đầu tiên có cách "hành xử" vô cùng kỳ lạ với chôm chôm khi trước đó, một nam thanh niên từng đăng tải đoạn clip "lột" vỏ chôm chôm bằng dao cạo khiến ai nấy muốn... bật ngửa. Tuy đây là loại trái cây lạ so với nhiều người phương Tây thế nhưng việc dùng những cách lạ đời để "xử lý" thì không ai hiểu nổi lý do, trừ vấn đề "câu view".

"Lột" vỏ chôm chôm bằng dao cạo - đến cạn lời á!


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ