Zới Trẻ

Bóc phốt dĩa cơm tấm vỉa hè 'chém' 170.000 ngọt sớt mùng 1 Tết

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 19:10 | 13/02/2021

Dĩa cơm tấm 170.000 đồng vào mùng 1 Tết khiến dân cư mạng chộn rộn bàn tán suốt ngày mùng 2 Tết.

Với người Sài Gòn, cơm tấm là "chân ái", là niềm sống đích thực của những chiếc "bao tử" cồn cào. Bất luận sáng, trưa, chiều, tối hay đêm sương giá lạnh, cơm tấm vẫn có thể xuất hiện trước mặt, đáp ứng những "tiếng lòng" đang chộn rộn, xôn xao. 

Đã thế cơm tấm lại còn rất hợp túi tiền của mọi người nhé! Chỉ cần dằn túi tầm vài ba chục nghìn là đã có dĩa cơm bình dân với miếng sườn nướng thơm nóng rồi. 

Đắt đỏ lắm thì cơm tấm ở những tiệm nổi tiếng sẽ có giá tầm 50-70 nghìn đồng, nhưng vẫn được cho là hợp lý vì "nhãn mác", thương hiệu, đảm bảo chất lượng.

Thế nên, một dĩa cơm tấm có giá 170.000 đồng tại một quán ăn ven đường bất ngờ trở thành "ngôi sao sáng" trong làng bóc phốt trên một nhóm chuyên reivew món ăn. 

Nhất là dịp Tết, khi giá cả nhiều thứ có phần tăng hơn ngày thường, ai nấy lại được phen xôn xao trước dĩa cơm được chém "ngọt sớt".

Tức quá không ngủ được, cô gái đăng đàn bóc phốt quán cơm tấm lề đường có dĩa cơm 170 nghìn đồng. (Ảnh chụp màn hình).

Theo đó, "chủ thớt" vô cùng bức xúc khi ba phần ăn của mình bị tính tổng cộng là 565.000 đồng. Cụ thể, bữa ăn muộn tối mùng 1 Tết của cô gái gồm ba dĩa cơm với một phần trứng opla và ba chai nước sâm.

 Theo hình ảnh của một dĩa cơm được chụp lại, phần sườn đã được cắt và khá đầy đặn, bên cạnh đó là phần chả trứng cua. 

Bài đăng của "chủ thớt" tạo ra nhiều luồng tranh cãi trái chiều, khiến không khí Tết trên nhóm cộng đồng chuyên review món ăn này xôm tụ hẳn.

Phe đồng tình với giá của người chủ quán đưa ra những lập luận: 

- Tết đến xuân về, giá cả tăng là đúng cả rồi mọi người ơi. Với cả bạn này ăn đêm, lại vào mùng 1 Tết nữa. 

- Coi vậy chứ mọi thứ đều tăng vào Tết đó, đừng vội trách "chủ thớt". Dưa leo, cà chua, hành lá... còn tăng huống gì thịt, trứng hay cua! 

- Cái dở của bạn là đi ăn hàng quán lề đường nhưng lại không hỏi giá. Kinh nghiệm xương máu của mình, dù có là ngày nào thì vẫn phải hỏi giá trước nếu không có bảng niêm yết giá. Chưa kể, Tết thì giá vậy cũng đúng rồi vì bạn ăn chả cua chứ không phải chả trứng thông thường. 

- Tết bạn đi làm, lương thường nhân 2 nhân 3, vậy người bán không có quyền tăng giá?

Cơm tấm là sự lựa chọn của rất nhiều người Sài Gòn ở bất kể thời điểm nào trong ngày. (Ảnh minh hoạ/linhchimm)

Phe phản đối thì mạnh dạn "tố" thêm:

- Mình biết quán này đâu rồi. Đã từng ghé qua nhưng chỉ ăn một lần rồi thôi. Ngày thường giá cũng 60-70 nghìn đồng chứ không rẻ gì. Cơm tấm ở đây không quá đặc biệt nhưng lại cực kỳ đông, chẳng hiểu!

- Biết là Tết thì người bán có quyền tăng giá nhưng phải chăng một chút. Ngày công của nhiều bạn chỉ tầm 200 nghìn, nếu được nhân 3 cũng chỉ được 600 nghìn. Một dĩa cơm gần bằng 1/3 ngày công thì hỏi ai chịu nổi?

- Cứ tưởng lề đường thì giá phải chăng hơn chứ?! Nào ngờ... Lỡ đem có 100 nghìn chắc phải gửi lại vật làm tin luôn quá!

- Nhiều quán hổng hiểu sao giá cả "cạnh tranh" thấy ớn. Đúng kiểu "đuổi khách" chứ đâu phải mời gọi gì. 

- Thuận mua thì vừa bán nhưng giá vậy là quá cao rồi...

Còn bạn, bạn nghĩ sao về dĩa cơm tấm 170.000 đồng trên? Và vấn đề Tết thì có quyền được tăng giá có chăng hợp lý?


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Lý do phải xem Olympic Tokyo 2020

    Lý do phải xem Olympic Tokyo 2020

    Không chỉ là những kỷ lục thế giới liên tục bị phá bỏ hay các tấm gương thể thao 'vượt khó có vàng', lý do khiến Olympic Tokyo 2020 đáng xem còn nhiều hơn thế nữa.

    28/07/2021 11:45