Zới Trẻ

Bóc phốt 2 đĩa cơm 185 nghìn, chủ thớt bị 'đấm' không trượt xíu nào

An Nguyên

Đăng lúc 17:30 | 15/01/2021

Viết bài tố quán cơm tấm đã bán 2 đĩa cơm 185 nghìn, chê quá chát - thế nhưng chủ thớt đã bị dân mạng 'đánh úp' không trượt xíu nào.


Cơm tấm là món ăn không thể thiếu trong thực đơn của nhiều người Sài Gòn. Thế nên khắp "hang cùng ngõ hẻm" hay trên mặt phố hoành tráng thì cơm tấm vẫn luôn hiện diện, đáp ứng nhu cầu đa dạng của thực khách. 

Riêng với cơm tấm bình dân, giá sẽ dao động từ 25-45 nghìn đồng. Đắt đỏ lắm hoặc gọi thêm món thì sẽ lên tầm 50-70 nghìn đồng, phù hợp với túi tiền của đa phần người dân. 

Thế nhưng mới đây, cơm tấm bất ngờ trở thành đề tài bị thực khách "bóc phốt" khi người này có dịp trải nghiệm tại một tiệm cơm tấm nổi tiếng tại quận Phú Nhuận. Theo đó, người khách này đã tố chủ quán "chặt chém" mình với mức giá 185 nghìn đồng cho 2 dĩa cơm. 

Lời "tố" của nam thanh niên sau khi đi ăn cơm tấm tại một quán nổi tiếng ở Phú Nhuận. (Ảnh chụp màn hình)

Chủ thớt đã có một bài "tố" vô cùng chất lượng khi đánh giá rõ ràng từng tiêu chí. Về chất lượng, anh nhận xét "sườn, bì chả cũng rất bình thường, nhưng chắc chủ quán tự thần thánh hóa lên để quảng cáo rồi chặt chém khách hàng". Còn vệ sinh, anh cho hay "quán không có mặt bằng nên bày bàn ghế ra con hẻm nên dơ bẩn". 

Trong khi đó, xét về mặt giá cả thì anh bình luận "quán không dán bảng giá nên tự báo giá miệng khi tính tiền; chủ quán báo bao nhiêu thì trả bấy nhiêu". Thậm chí, anh chàng này cũng bực bội khi cho biết cục xíu mại như trong hình "bị" tính giá 40 nghìn đồng, nhưng lại không có... trái trứng cút bên trong. 

Sau cùng, tổng chi phí cho bữa ăn này được thanh niên gom gọn lại "2 dĩa cơm và 1 tô khổ qua cùng 1 chén soup là 185 nghìn đồng". 

Chậc, nghe qua thì hơi "cao tiền" thế nhưng cư dân mạng cũng nhanh chóng tìm ra điểm bất nhất trong lời "tố" và hình ảnh đi kèm bài viết. Hóa ra, anh chàng này còn gọi thêm một con mực "siêu to khổng lồ" nhồi thịt, có thể cắt thành 5-6 khoanh.

Cận cảnh dĩa cơm sườn full topping với bì và chả ăn kèm.
Cục xíu mại bị "bóc phốt" không có trứng cút bên trong, chỉ toàn thịt là thịt mà giá... tới 40 nghìn đồng.
Thế nhưng, chủ thớt lại quên mất rằng mình đã gọi thêm một chú mực nhồi thịt "siêu to khổng lồ" này rồi.

Theo đánh giá của dân mạng, combo 2 người với tổng "hao phí" 185 nghìn đồng quả thực không hề bình dân chút xíu xiu nào. Thế nhưng, khi phân tích kỹ số lượng món cũng như đánh giá chất lượng từ số đông thành viên đã bình luận phía dưới phần "bóc phốt", họ đã ăn ở đây và thậm chí còn rất ngon không như chủ thớt chia sẻ. 

Chưa dừng ở đó, chủ thớt cũng tranh cãi khi "mắc ở chỗ cục xíu mại giá 40 nghìn đồng". 

Thế nhưng, càng nói thì càng sai khi anh chàng quên mất rằng, giá thịt heo vẫn neo ở mức cao. Hơn nữa, nếu tính công sức làm ra những món ăn này, cùng số lượng như trên thì 185 nghìn đồng rất đáng để chủ thớt phải bỏ ra để trả cho cô hàng cơm tấm. 

Hiện tại, trước sự phản ứng dữ dội từ dân mạng, anh chàng đã "tắt đèn" và ở yên trong nhà mình mà không đưa thêm bất cứ bình luận, bào chữa nào. 

Thế mới thấy, "bóc phốt" thì cũng "có this có that". Ý kiến quá chủ quan của bản thân không dựa trên sự rõ ràng chỉ tổ giúp chính mình có thêm "gạch đá" để xây... biệt thự mà thôi!

(Nguồn Thánh Reviu)


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ