Zới Trẻ

'Bóc lủm' nghĩa là gì mà siêu mẫu Thanh Hằng muốn 'tranh thủ'?

An Nguyên

Đăng lúc 15:46 | 15/07/2021

Sử dụng phương ngữ, siêu mẫu Thanh Hằng khiến fan ngẩn tò te vì chẳng hiểu 'bóc lủm' nghĩa là gì để mà... tranh thủ.

Trên fanpage của mình, siêu mẫu Thanh Hằng vừa đăng tải một dòng trạng thái vô cùng đáng yêu: "Ở nhà lâu ngày hóa bánh bèo là có thật. Một buổi chiều, bé điệu có hẹn online đọc sách cùng người bạn. Thay phiên nhau đọc, khi bạn đọc thì mình tranh thủ bóc - lủm". 

Đăng sương sương dòng trạng thái chỉ vài tiếng mà "chị đại" làng mẫu đã có cả chục ngàn tương tác, thả tim rần rần. Tuy nhiên, không ít fan tỏ ý thắc mắc "bóc lủm" là gì - bởi đây quả thực là từ không quá thông dụng.

Thanh Hằng sẽ tranh thủ "bóc lủm" trong khi nghe bạn đọc sách. (FBNV)


Theo như phần lý giải của dân mạng, "bóc lủm" là phương ngữ miền Trung, thế nên những ai đến từ vùng miền khác khó nhận biết được nghĩa của từ này. Có ý kiến cho rằng, "bóc" có thể là "bốc", cầm nắm vật gì đó bằng tay. Trong khi đó, "lủm" nghĩa là "cho vô miệng". Đơn giản nhất, "bóc lủm" hay "bốc lủm" nghĩa là ăn gì đó bằng tay, bỏ thẳng vào miệng.

Còn theo phần giải thích của từ điển Việt - Việt, "lủm" là khẩu ngữ địa phương, có nghĩa "ăn gọn cả miếng". Vậy "bóc lủm" theo siêu mẫu Thanh Hằng viết status vẫn được hiểu nôm na là ăn cả miếng vào miệng một cách nhanh gọn. 

Thế nên, ai tinh ý cũng nhận ra rằng, tấm hình đăng tải theo dòng trạng thái có lộ "hint", là những loại trái cây có kích thước nhỏ như nho, cherry đang được cô đặt cạnh bên.

Đừng quá bất ngờ nếu bạn chưa biết "bóc lủm" là gì nhé! Bởi đất nước chúng ta có 54 dân tộc trải dài theo chiều dọc với đủ mọi địa hình và văn hoá khác biệt, phương ngữ theo đó cũng nhiều vô kể, khó ai biết hết được.


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ