Zới Trẻ

'Bóc' clip đưa Sô Y Tiết thành nhân vật truyền cảm hứng năm 2020

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 14:30 | 28/12/2020

Sô Y Tiết từng tạo ra hàng chục clip với nhiều nội dung khác nhau nhưng chẳng ai biết đến. Cho đến khi đoạn 'clip đếm số' ra đời, số phận của anh đã thay đổi hoàn toàn.

Sô Y Tiết được vinh danh ở hạng mục "Nhà sáng tạo truyền cảm hứng của năm. (Ảnh DUYÊN PHAN)

Tối 27-12, TikTok đã lần đầu tiên vinh danh Sô Y Tiết ở hạng mục "Inspring Creator Of the Year" - Nhà sáng tạo truyền cảm hứng của năm. Từ một chàng chăn bò ở Bình Định, anh chàng đã đến gần hơn với đông đảo cộng đồng, thậm chí là vươn tầm thế giới chỉ nhờ đoạn "clip đếm số" đình đám của mình. 

Trước đó, một số nghệ sĩ nước ngoài như Snoop Dogg, Chris Brown, Justin Bieber, đến Rihanna, Miley Cyrus hay Cardi B còn nghêu ngao hát lại, nhắc đến giai điệu "one, two, three... yeah, yeah, yeah" của Sô Y Tiết.

Ít ai ngờ rằng, đoạn clip đầu tiên của giai điệu "one, two, three... yeah, yeah, yeah" được Sô Y Tiết đăng tải trên trang TikTok đã đưa anh đến hàng loạt cơ hội trong tương lai. (Nguồn Ytiet Official) 

Ở clip đầu tiên này, Sô Y Tiết đã "họa" gương mặt mình trở nên đen xì, khác biệt so với thông thường. Rồi tiếp đó, anh cứ lần lượt đếm số theo giai điệu vô cùng ngẫu hứng. Đoạn clip đem về 5,7 triệu view cho anh chàng nhỏ chưa đầy 30kg này trong một thời gian khá ngắn. 

Lấy đó làm đà để "xông lên", Sô Y Tiết càng lúc càng có nhiều clip đếm số hơn ở những khung cảnh khác nhau trong các bộ trang phục cũng... chẳng giống nhau. Dần dà, tiếng tăm của anh không chỉ còn gói gọn ở Việt Nam nữa khi đã vươn tầm thế giới.

Thế nhưng trên hết thảy, Sô Y Tiết là tấm gương vượt nghịch cảnh đáng ngưỡng mộ. 

Sô Y Tiết vẫn rất lạc quan dù từng trải qua vô vàn trắc trở, nghịch cảnh. (Ảnh TTO)

Năm lên 6 tuổi, mẹ anh qua đời vì lao phổi. Người cha nát rượu dẫn hai con bỏ nhà lang thang kiếm sống, có được bao tiền lại đổ vào "con ma men". Anh kể, hai anh em đã từng bị cha đánh vì không xin được tiền.

Rồi cha đưa anh vào trại trẻ mồ côi. Thế nhưng, bệnh tật vẫn cứ bủa vây lấy cậu bé nhỏ thó này khi đến năm lớp 5, Y Tiết được phát hiện bị lao phổi, giống hệt căn bệnh mẹ từng mắc. Anh thổ lộ với chương trình "Điều ước thứ 7": "Tôi nghĩ ông trời thương cho sống đến 30 tuổi cũng được. Đến nay tôi sống được 32 tuổi rồi, thấy rất vui". 

Hiện giờ, Sô Y Tiết vẫn là anh chàng chăn bò chân thành với nụ cười luôn nở trên môi. Anh vẫn làm các clip trên TikTok vì niềm vui. Hơn cả, nhiều "đơn đặt hàng" cũng được gửi đến chàng trai này, yêu cầu anh quay các clip chúc mừng sinh nhật đáng yêu, vui tươi. Sô Y Tiết đã có thể sửa sang lại nhà cửa, sắm đồ cho bản thân và có các khoản dự trù cho tương lai nhờ thu nhập đến từ mạng xã hội.

Thông tin thêm 

Tối 27-12, TikTok lần đầu tiên tổ chức "Đêm vinh danh TikTok Awards Việt Nam 2020". Tại sự kiện, 11 hạng mục giải thưởng được trao tặng cho các nhà sáng tạo, các nội dung nổi bật, lan tỏa thông điệp tích cực đến cộng đồng.

1. Creator Of The Year - Nhà sáng tạo của năm: Tiktoker Linh Barbie

2. Public Choice Creator - Nhà sáng tạo được yêu thích nhất của năm: Tiktoker Võ Thành Ý

3. Rising Creator of The year - Nhà sáng tạo triển vọng của năm: Tiktoker Việt Mỹ

4. Inspiring Creator Of The Year - Nhà sáng tạo truyền cảm hứng của năm: Tiktoker Sô Y Tiết và Tiktoker Angela Tường Vy

5. Hashtag Campaign Of The Year - Chiến dịch của năm: Vũ điệu rửa tay

6. Music Of The Year - Âm nhạc của năm (trong nước và quốc tế): Ghen cô Vy và Play Date

7. Public Figure Of The Year - Nghệ sĩ ấn tượng của năm (nam, nữ và nhóm): Nữ nghệ sĩ ấn tượng nhất của năm thuộc về ca sĩ Chi Pu, nam nghệ sĩ ấn tượng nhất của năm thuộc về ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, nhóm nghệ sĩ ấn tượng của năm thuộc về nhóm nghệ sĩ Ngọc Trinh (Ngọc Trinh, Lê Hà, Đỗ Long, Quỳnh Thư)

8. News Media Channel Of The Year - Kênh thông tin của năm thuộc về: VTV 24

9. Most Contributed Streamer - Streamer triển vọng: Khởi Việt Media

10. Creator MCN Of The Year - Đối tác MCN của năm: MCV

11. Community Media Channel Of The Year - Kênh thông tin có tác động xã hội: Fact Check VN


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ