Zới Trẻ

'Bo xì' bạn vì mừng cưới không... 'đủ đô'

An Nguyên (theo 163)

Đăng lúc 11:50 | 30/11/2021

Cho rằng mừng cưới quá ít, không 'đủ đô', cô dâu đã nhắn tin bỉ bôi bạn mình.

Mạng xã hội Trung Quốc gần đây xôn xao câu chuyện về cô Trương ở thành phố Thạch Gia Trang (tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc). Chuyện là, nhận được thiệp mời cưới từ bạn học cũ, cô Trương đã chuyển khoản tiền mừng qua ví tiền trực tuyến, vì không thể đến dự hôn lễ. 

Kèm theo đó, cô Trương có gửi thêm vài dòng tin nhắn: "Mình không thể đến dự được vì đường xá xa xôi. Dù vậy, mình chúc bạn 'tân hôn vui vẻ', trăm năm hòa hợp và sớm sinh quý tử".

Cô Trương xem lại tin nhắn chuyển khoản tiền mừng cưới.

Được biết, cô Trương đã chuyển 500 NDT (khoảng 1,7 triệu đồng) để mừng cưới bạn học cũ. Tuy nhiên, tin nhắn nhận được từ bạn mình khiến cô không khỏi ngao ngán: "Người khác đều mừng từ 1.000 - 2.000 NDT đó. Bạn gửi có 500 thì...". 

Câu nói lấp lửng của cô dâu dễ dàng được Trương hiểu rằng bạn đang chê tiền mừng cưới ít ỏi. Thậm chí, người bạn còn gửi thêm một số ảnh chụp màn hình điện thoại, về các khoản tiền mừng nhận được qua ví tiền trực tuyến. 

Cô Trương quá "sốc" trước sự phản ứng của cô dâu, bộc bạch: "Tụi tôi vốn không thân nhau, nhưng nghĩ lại tôi vẫn muốn gửi chút tiền mừng cưới. Chẳng ngờ điều nhận lại là sự bỉ bôi. Người như vậy thật không xứng đáng để làm bạn nữa!". 

Chẳng ai ngờ cô dâu mới lại có cách hành xử kém tinh tế đến vậy.

Quyết định cắt đứt mối quan hệ với người bạn này, cô Trương hủy theo dõi trên mạng xã hội. Câu chuyện được cô đăng tải lên trang cá nhân của mình sau đó cũng nhận được nhiều sự chú ý của dân tình. Ai nấy đều khó hiểu trước hành xử của người bạn học cũ. Nhiều người bày tỏ cảm thông trước tình huống khá éo le mà cô Trương gặp phải. Đồng thời cũng ủng hộ cách xử trí của cô, đầy dứt khoát và mạnh mẽ. 

Hồi tháng 2, một cô dâu Đài Loan cũng gây xôn xao khi bắt ép chồng phải "nghỉ chơi" nhóm bạn thân khi mừng cưới chỉ 2.600 Đài tệ (hơn 2,1 triệu đồng). Quá quắt hơn, người này còn trách móc vô cùng kỳ cục trên mạng xã hội, khi nói bạn của chồng mình là "mặt dày", khi đến dự đám cưới với số tiền mừng ít ỏi. 

Cô làm phép tính, so sánh giá mỗi bàn tiệc cưới tại Đài Bắc, qui ra tương đương một chiếc phong bì cần có ít nhất 3.200 Đài tệ (khoảng 2,6 triệu đồng). Nếu đi 2 người, số tiền cần tăng lên 6.600 Đài tệ (khoảng 5,4 triệu đồng), mới đủ chi phí trả cho nhà hàng. 

Sau tất cả, cô dâu bị dân mạng "ném đá" không ngớt vì chỉ lo... đếm tiền, thay vì nghĩ đến ý nghĩa của việc mừng cưới.


An Nguyên (theo 163)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ