Zới Trẻ

Bố đơn thân vì 70k toang mối tình, phụ nữ tức tối 'đàn ông như vậy vẫn còn sao?'

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 10:00 | 25/06/2020

Nam chính trong "Hẹn ăn trưa" số mới nhất kể anh từng quyết định hủy hôn vì vợ sắp cưới mời đi ăn, nhưng bắt anh bù thêm 70.000 đồng đã làm dấy lên tranh cãi về cách ứng xử của đàn ông trong một mối quan hệ.

Theo chia sẻ, vợ sắp cưới mời đi ăn, nói "sẽ bao", nhưng khi thanh toán thì tổng hoá đơn là 270.000 đồng, thiếu 70.000 đồng nên nhờ anh bù vào. Kể lại bằng giọng nói vẫn còn pha tức tối, nam chính của chương trình hẹn hò khiến người xem ngỡ ngàng khi đưa ra quyết định hủy hôn sau sự việc đó, dù cả hai đã chụp ảnh cưới. 

Rủ đi ăn và hứa sẽ bao, nhưng chỉ mang theo 200 nghìn trong khi hoá đơn là 270 nghìn, vợ sắp cưới bị chàng trai hủy hôn... (Ảnh chụp từ clip) 

Là bố đơn thân đã từng một đời vợ, thậm chí dù chuẩn bị tiến đến hôn nhân với người phụ nữ khác, thế nhưng câu chuyện của nam chính khiến "bà mối" Cát Tường và bạn nữ phía đối diện khá ngỡ ngàng. Hơn thế, câu chuyện được cộng đồng mạng "tiếp lửa" khiến tình hình trở nên bùng nổ hơn bao giờ hết với kẻ khen, người chê. 

Tài khoản Ngan Nguyen bình luận: "Ông này không có keo mà ổng kiểu người không tinh tế thôi. Sống với ông này là thẳng tính, muốn sao nói vậy, đừng có bóng gió vòng vo". 

Hay Thủy Huỳnh cũng lên tiếng nói "đỡ" cho nam chính: "Chàng trai này chẳng qua suy nghĩ hơi dị xíu thôi. Và có lẽ cô vợ sắp cưới cũng có tính bòn nên mới xảy ra cớ sự như vậy. Nếu biết sống thì cũng sẽ ổn chứ không đến nỗi". 

Thế nhưng đó chỉ là những phản hồi tích cực ít ỏi bênh vực nam chính tập mới nhất của chương trình hẹn hò này. Đa phần khán giả đều "cười" về tính cách, thái độ sống cũng như ngôn ngữ cơ thể của anh chàng khi lên sóng một show lớn. 

- Đàn ông vậy kỳ quá. 70 nghìn trả thêm cho bạn gái có nhiêu?! Tại sao vẫn còn tồn tại những người đàn ông như anh chứ!!!

- Cũng hên là chia tay trước khi đám cưới chứ nếu không thì cô vợ sắp cưới đó cũng khổ dài dài sau khi lấy về.

- Ai đời đi ăn với hôn thê mà để phụ nữ trả tiền dù cô ấy lịch sự đòi... bao!

- Vào coi vì tiêu đề sốc ai dè nội dung bám sát tiêu đề đến từng nano-mét.

- Cô gái ơi, đàn ông họ dở ở chỗ hay buột miệng nói mà chưa kịp suy nghĩ lắm. Có những điều cần giữ nhưng họ lại huỵch toẹt ra, khiến người ngoài nhìn vào đánh giá không hay. Em đúng đắn lắm khi đã không bấm chọn anh chàng này. 

- Đàn ông khi nói chuyện cúi mắt xuống, không dám nhìn thẳng và miệng không mở ra thì mình cũng cần xem xét lại. Bởi ông bà ta nói tâm sinh tướng không sai đâu, dù có thể không đúng 100%.

Những lời bình phẩm về câu chuyện của "anh chàng 70.000 đồng" này đến nay chưa có dấu hiệu... hạ nhiệt. Cũng giống như chủ đề mà bấy lâu nay vẫn luôn thu hút sự quan tâm, chú ý của nhiều thế hệ: Đàn ông nên hay không trả tất cả chi phí liên quan đến các buổi hò hẹn? 

Đàn ông chân thành không để bạn gái trả tiền ăn... 

Quả thật rất khó để xác định được đâu mới là câu trả lời chính xác, toàn vẹn nhất cho vấn đề này. 

Tuy nhiên, nếu đã xác định đi đường dài với nhau, vấn đề tài chính giữa hai người cũng nên là một lưu ý cần đưa ra "ánh sáng", thay vì giữ khư khư trong lòng. Ở lần hẹn đầu, đàn ông nên tỏ thành ý với bạn gái bằng cách lo liệu toàn bộ chi phí; đó cũng là một phép lịch sự tối thiểu không riêng gì đàn ông Âu Mỹ, mà cánh mày râu châu Á cũng thường áp dụng. Sau đấy ở những bữa hẹn tiếp theo, phụ nữ có thể đề nghị chi trả thay cho các anh nhằm thể hiện sự tôn trọng đối phương, thay vì chỉ chăm chăm chờ phái mạnh lo tất tần tật. Hoặc nếu 1 trong 2 có những rắc rối nào về tài chính, thì người còn lại cũng cần được biết. 

Phụ nữ hiện đại chẳng ngại trả tiền cho chi phí buổi hẹn hò đâu các chàng trai ơi! 

Mối quan hệ đôi lứa nào cũng là sự cộng sinh từ 2 cá thể riêng biệt, độc lập. Nếu có những san sẻ, chân thành và quan tâm lẫn nhau, bắt nguồn từ tình cảm cho đến tài chính hay những vấn đề rất riêng tư thì đó là một điều đáng trân quý. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Quà tặng 8-3 mà cô gái nào cũng yêu

    Quà tặng 8-3 mà cô gái nào cũng yêu

    Tìm một món quà chinh phục bạn gái trong ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 không hề khó chút nào. Không ai có thể từ chối món quà đáng yêu siêu cấp như những con thú nhồi bông này.

    04/03/2021 20:05