Zới Trẻ

Bố đơn thân chi hơn 6 tỉ cải tạo nhà tông trắng tặng con gái 9 tuổi

Vũ Nguyễn (theo The Paper)

Đăng lúc 17:55 | 25/09/2021

Căn nhà sau khi cải tạo như một món quà ý nghĩa ông bố đơn thân dành tặng con gái 9 tuổi của mình.

Gao Lei năm nay 37 tuổi và là một ông bố đơn thân sinh sống cùng cô con gái 9 tuổi tại TP. Hàng Châu (Trung Quốc). Căn hộ anh cải tạo nhằm dành tặng con gái được thực hiện bởi chính anh và ông nội của cô bé. 

Tuy vị trí khá đẹp, nằm hướng gần con sông lớn nhưng căn hộ khá đơn điệu trước khi được chỉnh sửa, trang hoàng lại. 

Căn hộ 60m2 với tông trắng chủ đạo của ông bố đơn thân và con gái 9 tuổi.

Trước đây, Gao Lei lập gia đình khá sớm ở tuổi 25. 1 năm sau đó, anh và vợ cũ đón chào cô con gái duy nhất của họ. Tuy có cuộc hôn nhân chóng vánh nhưng điều hạnh phúc nhất của Gao Lei là được trở thành một ông bố.

Anh nghỉ công việc hành chính và bắt đầu kinh doanh. Tất cả mọi việc từ chăm sóc cho đến vui đùa, Gao Lei đều cố gắng bên cạnh con nhiều nhất có thể. Khuya muộn, anh mới giải quyết những công việc kinh doanh phát sinh của mình, sau khi con gái đã ngủ say. 

Vì không muốn con thiệt thòi, Gao Lei dành hết tâm sức để con gái lớn lên trong yêu thương, đủ đầy vật chất. Tình cảm giữa hai bố con khắng khít đến nỗi, trong các chuyến công tác, Gao Lei thường dắt con đi cùng. Ông bố đơn thân tâm sự: "Bế cô bé ấy, tôi chưa bao giờ thấy mệt và cảm thấy mình luôn sung sức. Cả hai đã có những tháng ngày luôn mới mẻ và thú vị". 

Gao Lei dành nhiều thời gian để đồng hành cùng con gái.
Cô bé được bố dẫn đi khắp nơi.
Ông bố đơn thân luôn mong con được đầy đủ tình cảm.

Một ngày nọ, con gái đột nhiên đòi sống trong một ngôi nhà có tầng lửng. Gao Lei khá bất ngờ vì căn hộ vốn được thiết kế chỉ 1 tầng. Tuy nhiên, vì muốn con gái đạt được ước mơ, ông bố đơn thân kiểm tra lại tài chính và xem xét nhiều yếu tố trước khi thực hiện việc cải tổ lại căn hộ. 

Tổng chi phí để chỉnh trang lại nhà cửa thành một căn hộ có tầng lửng tốn khoảng 1,8 triệu NDT (khoảng 6,3 tỉ đồng), với một phần vay ngân hàng. May mắn, căn hộ 60m2 có lợi thế về chiều cao nên anh dễ dàng thiết kế thêm một tầng lửng vừa xinh xẻo, vừa giúp tăng diện tích sử dụng lên. 

Sử dụng gam màu trắng làm chủ đạo, những đồ nội thất đặt vào anh đều được bố của mình hỗ trợ, lựa chọn chúng với kiểu dáng mềm mại, giúp không gian sống thêm phần tươi trẻ. 

Diện tích căn hộ được tối ưu hơn khi một tầng lửng xuất hiện, thành khu vực mà cô con gái 9 tuổi cực yêu thích.
Hệ thống tủ chạy sát tường giúp Gao Lei "hô biến" mọi thứ gọn gàng.
Không gian sống trở nên thú vị hơn so với trước khi cải tạo.
Gao Lei là người lên ý tưởng, còn bố anh chịu trách nhiệm lựa chọn đồ nội thất.
Từng góc nhà đều được chăm chút tỉ mẩn, cẩn thận và rất bắt mắt.
Nhà tắm mang tông trắng sáng, đơn giản nhưng vẫn rất tinh tế.

Con gái của Gao Lei có sở thích đọc sách, vẽ tranh và nặn các tượng đất sét. Thế nên anh thiết kế một tủ lưu trữ đặt ở phòng khách, để con vừa có thể cất giữ, vừa bày biện chúng - như một món trang trí.


Vũ Nguyễn (theo The Paper)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Thạc sĩ Vật lý đi bán hàng rong

    Thạc sĩ Vật lý đi bán hàng rong

    Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ ngành Vật ly của Đại học Tây Bắc, Vương Tích đi bán hàng rong và được nhiều người tìm đến trải nghiệm món 'lou-mei' do anh chế biến.

    27/10/2021 15:47