Zới Trẻ

Bộ đôi vào siêu thị với khẩu trang vẽ bằng sơn hứng 'gạch đá'

An Nguyên

Đăng lúc 08:32 | 25/04/2021

Vào siêu thị với chiếc khẩu trang 'super fake' được vẽ bằng sơn, bộ đôi influencer nổi tiếng hứng chịu 'gạch đá' từ netizen xứ vạn đảo.


Hành động vẽ khẩu trang lên mặt để đánh lừa bảo vệ khiến influencer người Nga bị lên án kịch liệt.

Mới đây, Lei Se (quốc tịch Nga) và Josh Paler Lin (quốc tịch Đài Loan) đã bị Cơ quan Trật tự công cộng Bali xử lý, bắt giữ và tịch thu hộ chiếu vào ngày 22-4. 

Trước đó, họ đã gây ra một cuộc tranh cãi lớn khi lừa nhân viên bảo vệ tại một siêu thị với chiếc mặt nạ được vẽ bằng sơn vào ngày 16-4. Cả hai đã thực hiện một video chơi khăm, cố tình tạo ra tình huống bị bảo vệ siêu thị chặn lại, không cho vào trong vì không đeo khẩu trang theo quy định phòng dịch COVID-19.

Chiếc khẩu trang được vẽ có màu sắc và kích thước gần giống với khẩu trang y tế thông thường nên đã dễ dàng đánh lừa bảo vệ siêu thị. Cô và Josh vào được bên trong mà không chịu bất kỳ sự dò xét nào. 

Video lan truyền trên mạng xã hội và tạo nên làn sóng phản đối cặp đôi này. Cả hai tài khoản đều đã xoá đi đoạn video, tuy nhiên mọi thứ đã quá muộn.


Màn hoá trang đi vào... làn sóng chửi rủa, tẩy chay của bộ đôi influencer nổi tiếng.

Theo Asia One, người phát ngôn của Bộ Tư pháp và Nhân quyền Indonesia cho biết: "Bộ Di trú sẽ đưa ra quyết định trục xuất họ hay không. Tuy nhiên, hành động của họ đã đi ngược lại các nỗ lực thực thi biện pháp chống dịch". 

Niluh Djelantik - một nhà thiết kế kiêm chính trị gia đã chỉ trích bộ đôi trên trang cá nhân: "Họ đang sử dụng COVID-19 như một trò đùa. Hai người này thực sự thiếu ý thức. Đừng để họ làm tổn hại Bali một lần nữa".

Josh và Leia là những người khá nổi tiếng trên mạng với lượt theo dõi cao. Họ thường đăng tải các video chơi khăm cùng bạn bè để thu hút lượt xem trên mạng xã hội. Với chiếc clip tai tiếng này, sự nghiệp sáng tạo nội dung của cả hai có nguy cơ bị ảnh hưởng rất nhiều. 

Cả hai thường cùng bạn bè thực hiện những video chơi khăm hút khá nhiều lượt xem từ dân mạng.

Hiện tại, Josh và Leia đã đăng tải một đoạn video gửi lời xin lỗi đến người dân Bali cũng như Indonesia để xoa dịu tình hình. Chưa rõ kết cục của sự việc ra sao nhưng làn sóng tẩy chay hai người này vẫn tiếp diễn trên mạng xã hội. 

Tính đến nay, Indonesia đã ghi nhận hơn 1,63 triệu ca nhiễm COVID-19, 44.500 trường hợp tử vong. Người dân hay khách du lịch kẹt tại xứ vạn đảo vẫn được yêu cầu đeo khẩu trang nơi công cộng và thực hiện nghiêm túc các quy định phòng dịch. 


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Ảnh vui 20-10: Chó Husky chẳng 'chê chủ nghèo'

    Ảnh vui 20-10: Chó Husky chẳng 'chê chủ nghèo'

    Hình ảnh 'chộp' được một chú chó Husky ngoan ngoãn leo xe 2 bánh khi vừa mới say sưa trên xế hộp, làm netizen cười sặc sụa, cảm thán: 'Chó chẳng chê chủ nghèo là vậy!'.

    20/10/2021 16:51