Zới Trẻ

Bộ ảnh cưới đầu tiên chụp tại tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 15:43 | 07/11/2021

Bộ ảnh cưới độc đáo chụp tại tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông chỉ diễn ra vỏn vẹn 30 phút, từ ga Thượng Đình đến ga Văn Quán.

Ngày 6-11 là ngày đánh dấu tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội) đi vào vận hành. Niềm vui và sự hân hoan của người dân còn nâng lên hơn cả, khi có dịp chứng kiến một cặp đôi trẻ lựa chọn ga tàu mới này làm điểm chụp ảnh cưới. 

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Cười, nhiếp ảnh gia Vũ Ngọc Thiện (SN 1989) cho biết, anh chính là người đã lên ý tưởng cho bộ ảnh cưới độc đáo này, vào buổi sáng ngày trọng đại diễn ra sự kiện lịch sử của Thủ đô. Theo đó, cả êkíp đã đến ga Thượng Đình để bắt đầu "hành trình" chụp ảnh cưới chỉ vỏn vẹn 30 phút, ngay trong buổi chiều hôm đó.

Cặp đôi chỉ có khoảng 30 phút để chụp xong bộ ảnh cưới "cộp mác" tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông. (Ảnh: Vũ Ngọc Thiện)

Anh Thiện tiết lộ thêm: Cô dâu và chú rể đều sinh năm 1996 và là người quen của anh. Vì chụp ở nơi công cộng, cả nhóm rất ngại sẽ gây ảnh hưởng đến hành khách đi tàu, nên chỉ chụp ở sân ga và trên khoang hành khách từ ga Thượng Đình đến ga Văn Quán, một cách nhanh chóng và gọn gàng. 

Anh kể: "Trên toa tàu rất đông người, nên khi tác nghiệp khá khó khăn. Lúc này, tôi phải nhờ hành khách trên tàu nhường chỗ một lát để chụp vội. Rất may mắn mọi người đều thông cảm và hỗ trợ nhiệt tình. Còn các anh bảo vệ thì chỉ yêu cầu đứng xa đường ray, vạch kẻ để an toàn thôi". 

Thậm chí, không ít hành khách còn đứng né khỏi khung hình, và gửi lời chúc phúc đến đôi vợ chồng trẻ, trong khi cả êkíp đang chụp tại sân ga. Bên cạnh đó, khi lên tàu mọi người đều chú ý đeo khẩu trang, thực hiện qui định phòng dịch. 

Êkíp quyết định vào buổi sáng và thực hiện buổi chụp ngay trong chiều. (Ảnh: Vũ Ngọc Thiện)
Những khoảnh khắc vô cùng đáng yêu, dễ thương của cặp đôi sinh năm 1996. (Ảnh: Vũ Ngọc Thiện)
Bộ ảnh nhận được nhiều lời khen và chúc phúc từ cộng đồng mạng. (Ảnh: Vũ Ngọc Thiện)
Tại buổi chụp, êkíp cũng nhận được nhiều sự hỗ trợ, ủng hộ của người dân. (Ảnh: Vũ Ngọc Thiện)
"Chiếc vé thông hành" vào con đường hôn nhân phía trước. (Ảnh: Vũ Ngọc Thiện)
Cả êkíp dù gặp nhiều khó khăn nhưng đã có một buổi chụp hình ưng ý. (Ảnh: Vũ Ngọc Thiện)

Tuy nhiên, vì quyết định chụp bộ ảnh cưới này khá gấp, nên nhiếp ảnh gia phải di chuyển vội từ Thái Bình lên Hà Nội ngay trong buổi sáng cùng ngày. Đồng thời, cả êkíp cũng tất bật chuẩn bị đạo cụ là bó hoa lay-ơn cùng trang phục, make-up để kịp thời điểm diễn ra buổi chụp vào chiều hôm đó. 

Hiện tại, tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông đang trong giai đoạn chạy miễn phí 15 ngày, trước khi chính thức vận hành thương mại. Đây hiện đang là điểm check-in, "sống ảo" và hẹn hò của rất nhiều bạn trẻ Hà Nội.


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ