Zới Trẻ

Bình phẩm 'phụ nữ mặc đồ ngủ ra đường mà còn đeo bao tay', loạt hot mom bị dân mạng phản ứng kịch liệt

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 21:45 | 05/08/2020

Trong một show "tám" chuyện chị em phụ nữ, 4 hot mom lần lượt bị "điểm mặt chỉ tên" vì có những phát ngôn gây tranh cãi quanh chuyện "đồ bộ".

Lâu nay, đồ bộ vẫn được hiểu nôm na dễ nhất là những bộ đồ được mặc tại nhà, được làm từ các chất liệu vải mát mẻ, dễ co giãn để tạo sự thoải mái cho người phụ nữ. Thế nhưng, khi đem câu chuyện về "các mẹ mặc gì khi ở nhà", lần lượt các nữ khách mời tham gia chương trình đều nhận "gạch đá" dữ dội từ cộng đồng mạng. 

Cụ thể, Đại Ngọc Trâm phát ngôn: "Sợ nhất là hình ảnh của những người mặc đồ bộ đúng kiểu chợ, loại có vải... bèo bèo. Thậm chí là lấy xe máy chạy vòng vòng, không thể hiểu nổi tại sao có thể mặc bộ đồ như vậy ra đường?". 

"Sợ người mặc đồ bộ đi xe máy vòng vòng" - Đại Ngọc Trâm khẳng định. (Ảnh chụp màn hình)

Trong khi đó, nghe xong Đại Ngọc Trâm nói, đồng loạt diễn viên Tuyền Mập, Triệu Ái Vy (vợ ca sĩ Dương Ngọc Thái) và Hana Giang Anh phì cười, ủng hộ luận điểm này. 

Còn Triệu Ái Vy, cô bĩu môi nói: "Mặc đồ ngủ ra đường mà còn đeo bao tay. Má ơi, tui đau đầu". 

Tuyền Mập vừa nói vừa cười cho hay: "Nhiều người thậm chí còn... thả rông khi ra đường".

Tiếp đến, cả Đại Ngọc Trâm và Triệu Ái Vy đều đồng tình với ý kiến dù ở hoàn cảnh nào, môi trường làm việc hay ở nhà thì đều cần tươm tất, "mướt mát". 

Trong khi đó ở một phần tranh luận, diễn viên Tuyền Mập cũng nêu ra quan điểm khá trung lập khi bày tỏ: "Nhiều phụ nữ cho rằng khi có gia đình, có con rồi, họ không còn nhiều thời gian chăm lo bản thân nữa. Có những bạn nghĩ thôi kệ, ván đã đóng thuyền, quan trọng bây giờ con mình sạch, chồng mình ngon cơm, mình cứ xuề xoà chẳng sao. Tôi nghĩ họ không phải muốn xuề xoà, họ như vậy là bởi không đủ thời gian lo cho mình".

Vợ ca sĩ Dương Ngọc Thái đau đầu khi thấy phụ nữ "mặc đồ ngủ đeo bao tay". (Ảnh chụp màn hình)

Đoạn hội thoại giữa 4 người phụ nữ đã dấy lên rất nhiều tranh cãi của cư dân mạng, tuy nhiên đa phần đều đánh giá các khách mời đã "quan trọng hoá" vấn đề, sử dụng nhiều từ ngữ được cho là không phù hợp với số đông phụ nữ, bởi không hẳn ai cũng có tài chính để sở hữu những bộ đồ bộ đẹp đẽ, tươm tất trong các cửa hàng lớn. Hoặc nhiều phụ nữ, thời gian lo chồng con khiến chẳng ai để tâm đến mình, nên thỉnh thoảng có chút xuề xoà, khó tránh khỏi rơi vào tình huống không ai mong muốn mình xấu. 

- Người nổi tiếng họ nghĩ khác, mình bình dân sẽ nghĩ khác. Đúng là ý kiến mà các chị nêu lên khá phiến diện, và không cùng với số đông phụ nữ Việt Nam ạ. 

- Bộ đồ không thể làm nên "thầy tu" nên chắc gì mặc đồ bộ thì nhân cách kém hoặc "chợ"?! 

- Mẹ em mặc đồ bộ đi chợ, bán bún riêu, đứng rửa bát, nấu cơm cho chồng con, nuôi em ăn học đó mọi người ơi... 

- Miền Tây tui đi ra ngoài đường mặc đồ bộ là chuyện thường tình ở huyện ạ!. Các chị em phụ nữ thường hay mặc vì thấy mát mẻ, thoải mái, chứ đâu thể nào vì bộ đồ bộ mà bình phẩm họ... í ẹ, hay thấy ghê được!!!

- Mặc đồ chợ nhưng hông thiếu nợ. Mặc hàng hiệu mà thiếu tiền triệu thì cũng hơi... kỳ đó nghen mấy chị mình ơi....

- Đang nấu canh, thiếu chút muối. Giờ chẳng lẽ thay luôn đồ bộ thành cái váy maxi, ngúng nguẩy ra đầu hẻm mua bịch muối, cân đường? Cũng phải biết rằng tùy trường hợp, hoàn cảnh chứ, đâu thể nào các chị vơ đũa cả nắm và nói là mặc đồ bộ thì thế này, thế kia được đâu?!

Chà chà! Phụ nữ lại đi bình phẩm "chuyện chị em" thì... hơi bị căng à nha!


Vũ Nguyễn

    Tin Mới Nhất
    Tin mới Zới Trẻ