Zới Trẻ

Bích Phương muốn bình đẳng, cởi trần như đàn ông và trend giải phóng cơ thể

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 11:35 | 12/06/2020

"Đàn ông được cởi trần còn phụ nữ thì không. Trong tương lai, tôi mong có sự bình đẳng nào đấy giúp phụ nữ được cởi trần cho mát như đàn ông".

Giọng ca "Bao giờ lấy chồng" luôn được công chúng yêu thích không chỉ bởi loạt hit mà còn ở phong cách hài hước, phớt đời trong từng câu nói, hành động. Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn Bích Phương cho biết cô muốn sự bình đẳng giữa đàn ông và phụ nữ cần hiện thực hoá, đơn giản nhất là chuyện... cởi trần. 

 Không gò mình trong hình ảnh thục nữ, phong cách gợi cảm hứng của giọng ca "Một cú lừa" suốt thời gian dài.

Bích Phương cảm thấy đàn ông được cởi trần vô tư, nên tận hưởng được sự mát mẻ trọn vẹn, còn phụ nữ thì không. Quả là có chút thiệt thòi cho một nửa xinh đẹp của thế giới rồi. 

Vậy nhưng, hiện nay pháp luật hiện hành chưa có qui định cụ thể về việc ăn mặc của người dân, vì đó thuộc về phạm trù cá nhân, tư tưởng và ý thức của mỗi người. Do đó với tính cách lầy lội và "độ mặn" mà duyên dáng của mình, Bích Phương hoàn toàn có quyền thích mặc gì thì mặc, không thích mặc gì thì không mặc cũng chẳng vi phạm pháp luật đâu nhé! 

Cô từng có những bộ ảnh khoe thân hình đẹp đến nghẹt thở.

Chưa kể, nhiều năm qua các trào lưu "giải phóng cơ thể phụ nữ" cũng được lan toả rộng khắp, giúp không chỉ những cô gái mà cánh đàn ông cũng thêm hiểu về khó khăn của phụ nữ khi thường xuyên phải mặc quá nhiều lớp quần áo, bất kể thời tiết trở ngại. 

Như việc mặc áo lót, chúng ta đã có trào lưu #nobraday - một ngày có ý nghĩa rất tích cực ở mặt quyền lợi lẫn sức khoẻ của người phụ nữ. Ở thập niên 70, "no bra" còn mang biểu tượng của sự tự do hoàn toàn ở phái yếu. Vì vậy, nhiều người đấu tranh bình quyền cho phụ nữ thường đề cập đến vấn đề này, vận động các cô gái nên yêu cơ thể mình hơn bằng việc cởi bỏ chiếc áo chật chội, chẽn ngực ngột ngạt. Không những thế, việc mặc áo ngực trong suốt thời gian dài còn là căn nguyên gây ra ung thư vú - một căn bệnh phổ biến ở nữ giới. 

 Nhiều sao nữ thế giới cũng rất thường xuyên "no bra" để thoải mái hơn trong sinh hoạt thường ngày mà chẳng chút e dè, ngại ngùng.

Ngoài ra, phong trào "khoe lưng trần" khi đi du lịch cũng từng rất nổi tiếng một thời khi nói lên tiếng nói mạnh mẽ của người phụ nữ về việc giải phóng hình thể.

Bộ ảnh "Theo em đi khắp thế gian" theo phong cách sexy từng gây sốt cư dân mạng một thời. (Ảnh Chernyavsky Kirill) 

Thế thì Bích Phương sau phát ngôn này có thể dễ dàng hơn trong việc diện trang phục mỗi ngày của mình rồi đó. Bởi việc chọn mặc gì để thoải mái nhất là quyền quyết định của chính mình, miễn sao không quá phản cảm, hợp chỗ và đúng thời điểm là được! 


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ