Zới Trẻ

Bi hài muôn kiểu từ thiện từ chuyển nhầm 300 triệu đến lộ quỹ đen

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 17:10 | 24/10/2020

Trong hàng loạt câu chuyện từ thiện mùa lũ năm nay, có không ít vụ việc bi hài như chuyển khoản nhầm 300 triệu cho Thủy Tiên, lộ quỹ đen, quyên góp quần áo phản cảm...

Từ thiện là một hoạt động nhân đạo tốt đẹp của người dân Việt Nam, nhất là khi có bất kỳ thiên tai, hoạn nạn nào, cả nước đều xắn tay lên để giúp đỡ. Tinh thần lá lành đùm lá rách ấy cứ thế mà lan rộng, khiến ai nấy đều không khỏi xúc động, cảm phục trước nhiều câu chuyện vô cùng ý nghĩa, nhân văn. Thế nhưng, vẫn có không ít trường hợp thiện nguyện lâm vào tình cảnh "dở khóc dở cười" khiến nhiều người khi biết chuyện như được "khuyến mãi" thêm vài ba lần nhoẻn miệng, tươi vui, thú vị. 

Từ thiện 300.000 đồng nhưng chuyển khoản nhầm 300 triệu cho ca sĩ Thủy Tiên

Chuyện là, ngày 22-10 vừa qua, ca sĩ Thủy Tiên đã đăng tải bản sao kê ngân hàng đợt 1 về số tiền đã chi ra. Trong đó có một trường hợp hy hữu đến nỗi khó tin là có thật nhưng đã xảy ra, một cô gái muốn ủng hộ 300.000 đồng nhưng đã chuyển khoản nhầm 300 triệu cho ca sĩ Thủy Tiên. Vì vượt quá nhiều dự định ban đầu ủng hộ, cô gái hốt hoảng nhắn tin nhờ giọng ca "Giấc mơ tuyết trắng" gửi ngược lại cho mình. 

Hốt hoảng đến mức liên tục gửi tin nhắn để xin Thủy Tiên chuyển khoản ngược lại số tiền từ thiện 300 triệu đồng, tài khoản Vu Thi Chuyen khiến cộng đồng mạng được phen... phì cười vì sơ suất "khóc cũng dở" mà "mếu cũng chẳng xong"?!

Cho biết thêm về câu chuyện trên, Thủy Tiên thông tin đến tất cả mọi người rằng cô đã gửi trả lại cho bạn 300 triệu đồng. Qua đó, nữ ca sĩ cũng khuyên các bạn nên cẩn thận kiểm tra lại trước khi chuyển tiền bởi vì đã có trường hợp xảy ra tương tự, với giá trị thấp hơn. 

Nhiều cư dân mạng phì cười trước câu chuyện này, thả "ha ha" trong tấm ảnh được đính kèm theo bài viết. Một số bình luận cho rằng, chắc cô gái cũng đã mất ăn mất ngủ khi... lỡ tay chuyển khoản nhầm một số tiền quá lớn như vậy. Trong khi đó, có người cũng nhận định, may mắn là tiền này được chuyển đến "cô Tiên" nên mới được trả ngược về.

Phát hiện hàng chục triệu đồng trong quần áo cũ đem từ thiện 

Bài đăng "vật tìm chủ" của một nhóm tình nguyện tại huyện Chí Linh (Hải Dương) khiến cộng đồng mạng được phen xôn xao, thắc mắc. Chẳng là, trong quá trình soạn lại quần áo cũ để quyên góp cho đồng bào miền Trung, nhóm tình nguyện phát hiện 8 triệu đồng được cất giấu trong một chiếc áo cũ. 

Nhiều dân mạng không khỏi thắc mắc, đoán mò có thể là "quỹ đen" của ông chồng nào đấy, chẳng may chị vợ không biết nên đã lấy chiếc áo đem đi từ thiện. Không ít bình luận cũng cho rằng người giấu "quỹ đen" vào quần áo cũ là... dở rồi. Lỡ đâu, chỉ cần ai đó trong nhà dọn dẹp là coi như công trình "thẳng cánh cò bay". 

8 triệu đồng mới coóng trong chiếc áo khoác cũ màu tím than khiến dân mạng bật cười vì cách giấu "quỹ đen"?!

Nhưng 8 triệu đồng "quỹ đen" chưa thấm vào đâu so với 50 triệu của một người dân tại xã Tiên Tân, TP Phủ Lý (Hà Nam) khi đem quần áo cũ quyên góp. Bất ngờ hơn, người đàn ông này còn không nhớ đã bỏ quên số tiền lớn này cho đến khi nhận được tin từ Công an xã.

bỏ quên 50 triệu trong quần áo cũ quyên góp cho Miền Trung Nhận lại tài sản, người đàn ông vô cùng xúc động và biết ơn tinh thần trách nhiệm của cán bộ địa phương - Ảnh: Báo Công an Nhân dân

May mắn thay, số tiền dành dụm này đã tìm được về với "khổ chủ" do cán bộ địa phương phát hiện khi sắp xếp vật phẩm quyên góp. Cùng với 50 triệu đồng còn có một số giấy tờ cá nhân của ông được gói kỹ càng trong túi một chiếc áo màu đen.

Quyên góp áo quần nhưng mở ra toàn là váy cưới nhiều màu

Trong một lần soạn quần áo cũ để gửi đến vùng khó khăn, thiếu thốn, hội các chị, các cô ở xóm muốn ngã ngửa trước bịch đồ từ thiện toàn các loại váy cưới nhiều màu, nhiều tầng. Chẳng ai bảo ai, mọi người còn hài hước "ướm" thử lên người, khiến ai nấy không khỏi bật cười. 

Nhiều bình luận của dân mạng cũng cho rằng người có tâm quyên góp quả có tầm nhìn xa, đã dự đoán trước sau cơn lũ, có thể sẽ nhiều cặp tổ chức đám cưới nên gửi trước. Không ít dân mạng cũng khen các cô, các chị có tinh thần lạc quan, vui tươi khi không ngại mặc thử, trêu đùa nhau.

Những chiếc váy cưới nằm lẫn trong túi đồ từ thiện...
... khiến các mẹ, các chị không khỏi bật ngửa vì quá hy hữu, hài hước.

>> Xem thêm: Đoàn từ thiện ăn cơm miễn phí, học sinh nhịn quà sáng vì miền TrungVũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ