Zới Trẻ

Bi hài học online: Được yêu cầu thay quần; kiểm tra lại dù điểm cao

Vũ Nguyễn (tổng hợp)

Đăng lúc 16:42 | 21/10/2021

Hàng loạt các tình huống bi hài vẫn xảy ra khi học online, khiến người chứng kiến không khỏi bật cười sảng khoái.

Hơn 1 tháng học online, sự bỡ ngỡ ban đầu của các em học sinh Gen Z đang dần chuyển sang bi hài hơn bao giờ hết. Hàng loạt tình huống, hình ảnh xuất hiện trên mạng về việc học hành của "cái đám" gọi là... nhất quỷ nhì ma, luôn khiến dân tình không chỉ đau đầu mà còn cười ngả nghiêng. 

Chỉ cần dạo một vòng trong các group tập trung đông đảo sinh viên, học sinh là ai nấy đều "lượm" được cả rổ rá những câu chuyện, đủ để bạn nạp thêm năng lượng tích cực cho mình. 

Học online tưởng dễ nhưng mà cũng thật khó... cưỡng lại hàng loạt cám dỗ xung quanh, dễ gây ra nhiều tình huống bi hài. (Ảnh minh họa)

Như trường hợp của Thanh Nga (ở TP.HCM), chỉ vì lỡ ngủ quên trong khi đang học online, ai ngờ tỉnh dậy đã thấy cả lớp đồng loạt đổi avatar nick học online của mình. Tuy nhiên, thay vì để ảnh chân dung đẹp đẽ, mọi người đồng loạt đổi thành ảnh zoom cận mặt, khiến cô nàng vừa lim dim đã tỉnh ngủ.

Còn trường hợp của nam sinh tên Đại "aka" Đại Phò Mã (ở Hưng Yên) thì lại chuyển hóa từ "bi" thành "hài" chỉ trong 1 nốt nhạc. Chuyện là anh chàng bị thầy phát hiện mặc quần đùi trong tiết học thể dục online, và được yêu cầu mặc quần dài để không khí lớp học trực tuyến nghiêm túc, lịch sự hơn. 

Nghe lời thầy giáo, Đại lấy chiếc quần dài để thay đổi trang phục ngay trước ống kính. Bằng một thủ thuật ảo diệu nào đó, anh chàng đã khiến thầy giáo bật cười trước sự lém lỉnh của mình, còn bạn học thì không khỏi thảng thốt "thay đồ cách nào thế?".

Nam sinh làm "ảo thuật" thay quần đùi thành quần dài ngay trong lớp học. (Nguồn: Đại Phò Mã)

Trong khi đó, trường hợp của Yến Nhi sau khi đăng tải lên mạng cũng nhận được cả chục ngàn like và thả tim đồng tình. Chưa kể, không ít tài khoản đồng cảm còn góp thêm những câu chuyện tương tự, khi được yêu cầu làm lại bài kiểm tra vì... lỗi kỹ thuật, trong khi cô bạn được 9 điểm. 

Đáng chú ý, lời nhắn "Kệ em" từ cô giáo khiến Nhi không khỏi bất ngờ, và chụp lại màn hình để chia sẻ trường hợp "xu cà na" của mình với mọi người.

"Mấy điểm... kệ em. Đã lỗi là phải kiểm tra lại nhé!". (Nguồn: Trường Người Ta)


Vũ Nguyễn (tổng hợp)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ