Zới Trẻ

Bi hài cắt tóc mùa dịch: 'Con gái khóc ré, kêu tôi là quái vật'

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 13:06 | 11/08/2021

Những kiểu đầu quá lạ lẫm đã khiến nhiều người như 'lột xác', trở thành một phiên bản 'mình... rất khác' sau khi được cắt tóc ở nhà vào mùa dịch.

Đợt giãn cách kéo dài hơn dự kiến của TP HCM đã khiến anh Duy Hải (35 tuổi, kế toán) thêm phần bức bối với tóc tai. Trước đây, anh luôn ra tiệm quen để cắt tóc gọn gàng mỗi tháng một lần, nhưng lần này, đã gần hai tháng mái tóc vốn khá dày của anh chưa được kéo chạm đến.

Khi nghe em rể báo mới nhận được chiếc tông-đơ mua trên mạng, anh đồng ý "thí điểm" cho người "thợ đụng" xử lý mái tóc của mình liền ngay, chẳng chút do dự. Tuy nhiên chỉ được vài đường ngang dọc, anh Duy Hải đã nghi nghi, có hỏi lại em mình "làm được không" thì nhận được "báo cáo" tình hình: "Em nghĩ nên cạo trọc luôn đi vì thấy kỳ kỳ sao". 

Cuối cùng, mái tóc của anh Hải được cạo sạch, để lộ ra "quả đầu trọc lóc" khiến cả gia đình phì cười. Cô con gái út 2 tuổi thì ngược lại, nhìn thấy bố quá khác lạ so với ngày thường, đã khóc ré lên. Hàng ngày, cô bé vẫn quấn lấy bố lắm nhưng sau "sự cố", con gái tránh xa khỏi vòng tay của anh, liên tục thét lên: "Bé sợ monster, monster (PV - quái vật) đi đi".

"Phải mất đến hai, ba hôm, cháu bé mới dịu đi và cho bố ôm, không còn khóc nữa", anh Duy Hải kể lại sau khi có được "trải nghiệm" nhớ đời.

Cô bé 2 tuổi khóc ré lên, gọi bố là "monster" vì chưa từng nhìn thấy bố mình trong hình ảnh như vậy. (Ảnh NVCC)

Trong khi đó, anh chàng tình nguyện viên Lưu Hải Phong (SV năm 1, ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn) thì nhận được hàng ngàn lượt thả tim từ kiểu đầu trọc... khá ngầu của mình sau khi "xuống tóc". 

Phong chia sẻ, ban đầu ngại lắm vì "quen với mái tóc dài rồi, nay tự nhiên đầu chẳng còn cọng tóc nào". Nam sinh viên cho biết thêm lý do: "Tụi mình muốn đồng bộ với các đội y bác sĩ nên cả đội tình nguyện đồng lòng xuống tóc luôn".

Hiện tại, Hải Phong đã "bắt nhịp" với hình ảnh mới của mình. Anh bạn đang thực hiện công tác tình nguyện tại quận Bình Tân, hỗ trợ cho việc lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân và đội ngũ y bác sĩ cấp cứu các trường hợp diễn biến nặng với công việc hậu cần là cung cấp oxy, dụng cụ y tế.

Hải Phong như trở thành một thanh niên hoàn toàn khác sau khi "tậu" kiểu đầu trọc. (Ảnh NVCC)
Vẻ đẹp trai trước đó sẽ sớm quay về với Hải Phong khi dịch bệnh kết thúc thôi mà! (Ảnh NVCC)

Trên các hội nhóm cộng đồng trên mạng, khoe cắt tóc ở nhà mùa dịch thường đem đến nhiều tràng cười vô cùng thoải mái, thú vị, như một liều doping tích cực giữa nhiều thông tin liên quan đến dịch bệnh.

Nếu vẫn chưa tin ư, hãy thử nhìn thêm các "thợ đụng"... tới công chuyện dưới đây nhé!

Mái tóc mới của anh chồng tuy chẳng xấu nhưng vẫn... khá tệ. Dù sao thì ai thấy cũng đã cười rồi! (Nguồn: Quỳnh Như)
Bố nhìn thấy con gái cắt mái tóc dài nhưng che mắt thế kia thì... (Nguồn: Hằng Beauty)
Chị Kiều Trang review "tôi đã biến chồng tôi thành lính thủy... đánh bạc như thế nào" khi khoe trên một nhóm cộng đồng. (Nguồn: Mai Kiều Trang)


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ