Zới Trẻ

Bé Na lăng xăng bò, thú cưng ngủ vùi ở khoang hành khách xe khách

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 15:50 | 16/01/2021

Đem thú cưng lên khoang hành khách xe khách là chuyện không mới. Thế nhưng, bất chấp nhưng quy định cấm vẫn có người 'chịu đấm ăn xôi', cố làm cho bằng được.


Nhiều hành khách cố tình "lén" đem thú cưng lên khoang hành khách bất chấp các quy định.

Mới đây, fanpage của một hãng xe vận chuyển hành khách đã đăng tải dòng trạng thái về việc đem thú cưng lên khoang hành khách của xe. 

Theo đó, với sự phát triển ngày càng đa dạng hơn của các dòng xe thì tình trạng hành khách "lén" mang thú cưng, vật nuôi của mình lên khoang hành khách càng xảy ra thường xuyên hơn. 

Đặc biệt là đối với dòng xe "Phòng Nằm" hoặc "Giường Nằm 34" vì các dòng xe này có rèm che riêng biệt ở từng Phòng/Giường, nhằm đảm bảo sự riêng tư, kín đáo nhất cho hành khách. 

Tuy nhiên, chính tiện ích này đã góp phần giúp hành khách thêm phần "bạo gan", tự tin đem theo cả thú cưng lên khoang hành khách thay vì ký gửi ở khoang hành lý. Theo lý giải của nhiều người, thú cưng khi ở dưới khoang hành lý có thể gặp bất ổn về tâm lý cũng như ảnh hưởng sức khỏe. 

Bé Na tung quẩy trên khoang hành khách khiến chuyến đi Cần Thơ - Đà Lạt của hãng xe này bị ảnh hưởng.

Nhiều hành khách bất chấp đến nỗi cho thú cưng của mình vào balo hoặc cho các bé uống thuốc ngủ với liều nhẹ. Thậm chí có trường hợp, chuyến xe Cần Thơ - Đà Lạt của hãng xe vận chuyển hành khách này đã từng phát hiện một balo chứa nhiều bé Na (rắn) trên xe. 

Trong quá trình di chuyển, bé Na đã sổng ra, "bò lăng xăng" khắp xe khiến hành khách chuyến đi đó được một phen thất kinh bạt vía, hoảng hồn. Sự việc này khiến xe này buộc phải ngừng hoạt động để hãng xe kiểm tra, tháo hết ghế và soi các ngóc ngách nhằm tránh việc còn sót một bé Na nào đó. 

Từ trước đến nay, việc mang thú cưng lên xe vốn đã vấp phải nhiều tranh luận khi rất nhiều ý kiến cho rằng, điều này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến những hành khách khác. 

Thế nhưng, người mang thú cưng lên cũng có cái lý riêng để "bào chữa", bởi nếu để thú cưng dưới khoang hành lý cũng chẳng đặng đừng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể kiếm cách để vận chuyển thú cưng an toàn khi liên hệ đến các phía vận chuyển chuyên dụng dành cho vật nuôi. 

Một chú cún nằm ngủ thong dong trong chăn ấm nệm êm cùng nhiều hành khách khác.

Tài khoản Minh Hà bức xúc: "Tưởng tượng hành khách sau đắp cái chăn mà chú cún trước đó đã nằm lên thì thật kinh hoàng. Cún của bạn, bạn có thể thấy sạch, nhưng người khác không nghĩ thế".

Trong khi đó, bạn Phúc Hưng đề nghị: "Nếu được thì phía hãng vận chuyển hành khách nên làm thêm dịch vụ ký gửi thú cưng và chuồng lồng êm ái đặt dưới gầm xe, rồi thu tiền theo số cân nặng. 

Đồng thời thêm một vài hạng mục giới hạn các loài động vật quý hiếm, nguy hiểm để khách hàng có nhiều lựa chọn hơn, có tính tự giác cao hơn, tránh ảnh hưởng đến khách khác". 

Theo: Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông
Xe vận chuyển hành khách không được phép vận chuyển động vật sống (không phân biệt thú cưng hay vật nuôi) chung với người. Nếu bị kiểm tra phát hiện sẽ xử phạt từ 3,000,000Đ đến 5,000,000Đ đồng thời tước bằng lái của tài xế từ 1 đến 3 tháng. 


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ