Zới Trẻ

Bé gái 2 tuổi ngồi trong thùng nhựa theo bố làm shipper

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 18:59 | 31/03/2021

Hình ảnh bé gái 2 tuổi ngồi trong thùng nhựa theo chân người bố làm shipper rong ruổi đi giao hàng, khiến nhiều người xúc động.

Một đoạn video của hai cha con anh shipper đến từ tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã khiến nhiều người không khỏi bất ngờ và cảm động, khi được lan truyền trên mạng xã hội. Trong clip, cô bé Lý Phi Nhi (2 tuổi) ngồi lọt thỏm trong cái "cũi" - là một thùng nhựa, đặt trên chiếc xe 2 bánh mà anh Lý Nguyên Nguyên (30 tuổi) vẫn thường lái.

Theo South China Morning Post chia sẻ, cô bé đã theo cha rong ruổi đi giao hàng từ khi mới 6 tháng tuổi. Gần hai năm qua, hình ảnh ông bố trẻ - một tay ẵm con gái, một tay xách kiện hàng đã dần trở nên quen thuộc với người dân địa phương. Cô bé luôn ngoan ngoãn trong các chuyến đi. Không những thế, Lý Phi Nhi còn thường xuyên cười tươi, như lời động viên bố mình vào những ngày bận rộn. 

Đoạn clip được đăng tải thu hút hàng triệu lượt xem. (Nguồn: South China Morning Post)


Anh Lý Nguyên Nguyên chia sẻ: "Do nhiều lý do, tôi quyết định đem theo con trong những chuyến giao hàng của mình từ tháng 5-2019. Điều này thật không dễ dàng gì. Dù tôi và con bé nhiều lần gặp trở ngại, thế nhưng tôi đã có được vô vàn kỷ niệm đẹp đẽ cùng con gái mình".

Hai vợ chồng đã lựa chọn cách thay phiên nhau trông nom Lý Phi Nhi. Ban ngày, cô con gái nhỏ sẽ theo bố đi giao hàng. Từ buổi trưa trở đi, vợ của anh Lý sẽ đảm trách việc chăm sóc cô bé. Vợ Lý làm trong một chợ hải sản tươi sống, thế nên cô bé thường chỉ ngồi một góc ở quầy hàng. 

Cả hai cho biết, đã rất áy náy khi không thể cho con cuộc sống tốt đẹp hơn, nhưng họ không quyền lựa chọn. 

Hình ảnh anh Lý Nguyên Nguyên cho con uống sữa trên đường đi giao hàng lúc cô bé Lý Phi Nhi 8 tháng tuổi.

Một số người từng khá thắc mắc khi nhìn thấy hình ảnh anh Lý chở theo con gái trong những chuyến giao hàng. Nên ban đầu, anh vẫn khá ngượng ngùng và đặt cô bé ở chỗ giao hàng khoảng vài mét. Sau này, ông bố trẻ dần cởi mở hơn, chia sẻ câu chuyện của mình mỗi khi có ai thắc mắc. Nhiều vị khách còn tặng quà cho Phi Nhi. 

Phi Nhi từng có lần bị viêm phổi nặng khi 5 tuổi khiến đôi vợ chồng này lo lắng đủ đường. Từ đó, anh muốn tận tay trông nom con, thay vì nhờ vả ông bà ở quê chăm sóc bởi không an tâm lắm.

Hiện gia đình nhỏ này đang sống trong một căn hộ rộng khoảng 10m2 với giá thuê gần 300 tệ (hơn 1 triệu đồng). Dù cuộc sống còn nhiều chật vật, lo toan nhưng anh Lý và các thành viên trong gia đình vẫn luôn lạc quan, tích cực. 

Dù cuộc sống có đôi chút khó khăn nhưng anh Lý khẳng định bản thân lo được cho con và không nhận tiền trợ giúp từ cộng đồng.

Khi nhiều người biết đến câu chuyện của anh Lý, quà tặng và tiền được gửi đến nhưng người đàn ông này từ chối không nhận. Theo anh, hoàn cảnh gia đình mình ổn, vẫn còn không ít trường hợp ngoài xã hội cần sự hỗ trợ hơn. Anh cũng tin rằng, bản thân có thể đem đến cho con một tương lai tươi sáng hơn bằng chính thực lực của mình. 

Cô bé Lý Phi Nhi đã không còn ngồi trong chiếc thùng nhựa nữa. Lúc này, cô bé được bố cho ngồi phía trước hoặc ôm anh từ phía sau, khi đi giao hàng vào ban sáng. Hiện bé cũng đã tự chăm sóc cho bản thân và thường phụ giúp bố mẹ làm những việc vặt trong nhà.

"Tôi nghĩ rằng hạnh phúc rất giản đơn. Và nó chẳng đòi hỏi phải có thật nhiều tiền", anh Lý cho hay. 


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ