Zới Trẻ

Bày cách hẹn hò qua mạng an toàn, 'bang chủ' Tinder tiết lộ tính năng mới siêu tiện lợi

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 19:30 | 17/06/2020

Thế giới 8 tỉ người thế nên hàng vạn vạn thứ vẫn xảy ra khắp mọi nơi, mọi lúc, cả tốt lẫn xấu. Vì vậy, thêm một chút cẩn trọng, có còn tốt hơn là không có gì!

Các nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là những app tìm người yêu ngày nay đã chẳng còn xa lạ gì với giới trẻ. Song, quan hệ giữa người với người đôi khi chẳng phải là nhu cầu kết nối đơn thuần; khi đâu đó giữa 8 tỉ người trên Trái đất này, kẻ xấu vẫn sống len lỏi giữa những người tốt, chực chờ ra tay khi "con mồi" vào tròng. 

Thế nên, "bang chủ" CEO Tinder - ông Elie Seidman đã có một buổi nói chuyện về vấn đề hẹn hò trên chính ứng dụng này của thế hệ Z - một thế hệ luôn sẵn sàng bùng nổ trước mọi biến cố cuộc đời (cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng). Theo quan điểm của ông, việc lên mạng tìm kiếm một mối quan hệ không bao giờ là một ý tưởng tồi ở thời đại này. Nhưng làm sao để có một cuộc hẹn hò an toàn đúng nghĩa nhất sau khi được "match" (ghép đôi) - thì đó là một vấn đề "nóng bỏng" - thu hút sự quan tâm của nhiều người, không chỉ giới trẻ. 

Tinder trở thành một mạng xã hội kết nối con người với nhau ở nhiều cấp độ.

Đừng ngại "quẹt trái" một người để avatar là ảnh chó mèo. Với ông Elie, xác minh hình ảnh (photo verification) là một việc cần kíp và cũng đánh giá phần nào người sử dụng Tinder là chính chủ, không phải là kẻ ẩn danh nào đó. Việc này giúp cho người dùng tránh gặp phải những vấn đề nhạy cảm như lừa đảo trên mạng hoặc "lừa tình" bởi hình ảnh đã rõ rành rành, nếu ai có ý đồ xấu, dã tâm - thì rất ngại để hình ảnh công khai, minh bạch. 

Không phải Elie đang cổ suý cho việc chọn ngoại hình, thế nhưng việc sở hữu một avatar đã được chứng thực (verified) thì cũng đáng để anh chàng/cô nàng có thêm cơ hội được tin tưởng, tăng khả năng được "quẹt phải" trúng ý mình. Với cả, cứ "trông mặt mà bắt hình dong" đi vì đàn ông yêu bằng mắt, đàn bà thích bằng... nhìn cả đấy thôi?! 

Và điều quan trọng nhất để có sự an tâm hơn về cuộc hẹn hò sắp đến, CEO Tinder xác nhận sẽ thêm tính năng "cuộc gọi video" vào ứng dụng. Thậm chí, tính năng này tỏ rõ sự ưu việt trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 vẫn tăng cao ở nhiều nước, khiến việc gặp gỡ trực tiếp bị hạn chế. 

Video call sẽ là một tính năng tuyệt hảo trong việc tăng tính an toàn cũng như độ kết nối đối phương. (Ảnh Getty Images)

Trong khi chờ tính năng video call được ra mắt, thì theo chủ nhân blog Chuyện trà chiều - cô nàng Tuyết Anh, hiện đang hẹn hò với bạn trai từng "matching" qua Tinder, chia sẻ thêm một cách để xác thực danh tính dễ dàng hơn, đó là sử dụng một ứng dụng nghe gọi khác để nối tiếp câu chuyện "matching" trước đó. Đây cũng là cách để bạn sẵn sàng cho phép đối phương đi sâu hơn một bước nữa vào cuộc sống bên ngoài Tinder. Chứ không hẳn chỉ là "quẹt trái, quẹt phải", đợi có tin nhắn thì trả lời, không thì thôi. 

Cũng cần phải nói trước, mục đích của bạn trên Tinder do chính bạn quyết định, có thể đó là một cuộc tình "one night stand", "friend with benefit" hay là bạn tán gẫu thông thường, hay quan trọng hơn đó là người đầu ấp môi kề mỗi đêm, sẽ ảnh hưởng nhiều đến cuộc trò chuyện. 

Vì vậy, việc "gọi trước" cũng là một hình thức xem đối phương hợp mình đến đâu để tính đến chuyện gặp nhau ngoài đời thực dù với bất kỳ mục đích nào. Rõ ràng, tương tác qua mạng chẳng thể nào thay thế được gặp mặt trực tiếp, thế nhưng tương tác qua mạng cũng đã bổ trợ rất nhiều trong việc quyết định trạng thái của mối quan hệ đó. 

Bởi trước kia, "quẹt phải" rồi gặp mặt luôn sau vài ba cuộc trò chuyện thú vị, có thể thâu đêm suốt sáng, nhưng đến khi ngồi bên nhau, mọi thứ mới dần vỡ lẽ rằng cả hai chẳng thuộc về nhau nữa rồi. Thế thì phí quá một ly cà phê, phí quá cái thời gian đôi bên chuyện trò... 


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ