Zới Trẻ

Bất ngờ với cuộc thi vẽ tranh tại gia cho con cháu vì không thể đi du lịch mùa COVID-19

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 17:47 | 06/08/2020

Mới đây, gia đình chị Mừng (TPHCM) đã nảy ra ý tưởng độc đáo tổ chức một cuộc thi vẽ tranh qui tụ con cháu trong nhà. Ai nấy đều bất ngờ trước hàng loạt tác phẩm ấn tượng được gửi về "ban tổ chức".

Chia sẻ cùng TUỔI TRẺ CƯỜI, chị Lại Thị Mừng cho biết: "Mỗi năm, gia đình thường lên kế hoạch du lịch cùng nhau. Năm nay vì nCoV nên đành tạm hoãn để hạn chế ra ngoài. Sợ các con xem tivi nhiều không tốt, tôi cũng nảy ra ý tưởng độc đáo - tạo thêm sân chơi bổ ích trong ngày hè, kích thích các con cháu hoạt động trong nhà thay vì du lịch. Thậm chí có mấy đứa cháu ở quê lên nhà chơi cũng đành chịu về không dám liều khi COVID-19 quay trở lại". 

Thế là một cuộc thi vô cùng thú vị được chị Mừng tổ chức với qui mô nhỏ, thu hút sự tham gia của 6 ứng viên ở độ tuổi dưới 15, diễn ra trong 1 tuần. Tuy là cuộc thi tổ chức tại gia song chị Mừng cũng có cơ cấu giải thưởng rõ ràng để động viên con cháu mình tham gia. 

Theo đó, giải nhất sẽ được 1.000.000 đồng, giải nhì: 300.000 đồng và giải ba: 100.000 đồng. Số tiền này sẽ phục vụ việc mua sắm đồ dùng học tập cho năm học mới. Và nhà tài trợ kim cương của "giải đấu" này không ai khác chính là ban giám khảo, đồng thời cũng là... chồng chị Mừng. 

Để các bé tự do sáng tạo, tác phẩm gửi về ban tổ chức có nhiều điều khiến người lớn cũng phải ngỡ ngàng.
Qua 3 ngày diễn ra, một số tác phẩm cũng nhanh chóng thu hút sự quan tâm của không chỉ thành viên ban tổ chức, mà những ai dõi theo mạng xã hội cũng rất bất ngờ trước ý tưởng của con cháu gia đình chị Mừng.
Các bức tranh thể hiện bằng những nét vẽ đơn giản nhưng trọn vẹn ý nghĩa về tinh thần chống dịch đang diễn ra tại Việt Nam.
Bên cạnh việc sáng tạo, cuộc thi cũng khuyến khích các "thí sinh" tham khảo ý tưởng từ thế giới mạng để phong phú hơn ý tưởng.


Nhiều tác phẩm ấn tượng ra đời, được đánh giá cao về ý tưởng lẫn hình thức thể hiện. 

Hiện cuộc thi vẫn đang được diễn ra, dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 10-8 tới. Chị Mừng hi vọng rằng sân chơi này tuy nhỏ nhưng sẽ tiếp thêm động lực cho đội ngũ các y bác sĩ trên phương diện phòng chống dịch, bởi họ đã cống hiến rất nhiều cho đất nước khi nguy cơ bùng phát dịch nCoV đang quay trở lại. Đồng thời, đây cũng là bài học ý nghĩa để con cháu trong nhà ý thức hơn trong các vấn đề xã hội. Dù tuổi nhỏ, không làm được những việc to lớn nhưng vẫn có thể đóng góp, cổ vũ tinh thần cho các tuyến chống dịch bằng nhiều cách khác nhau.


  Tin Mới Nhất
  Tin mới Zới Trẻ
  Cô giáo vật lý Minh Thu là ai?

   Cô giáo vật lý Minh Thu là ai?

   Hàng chục ngàn người đã vào lớp học trực tuyến của cô giáo Minh Thu, thậm chí có không ít học sinh U30, 40 cũng tò tò theo dõi.

   22/07/2021 18:02
   'Hồn nhiên' như hot girl báo chí Vũ Phương Anh

    'Hồn nhiên' như hot girl báo chí Vũ Phương Anh

    Đăng quang Hoa khôi Học viện Báo chí năm 2016, hot girl Vũ Phương Anh từng nhận được nhiều lời khen. Nhưng mới đây, cô lại nhận vô số gạch đá vì sự 'hồn nhiên' của mình.

    20/07/2021 17:05