Zới Trẻ

Bắt học sinh đội sách lên đầu để sửa tư thế, giáo viên gây bão mạng xã hội

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 12:19 | 05/09/2020

Một giáo viên Trung Quốc khiến nhiều người lắc đầu khó hiểu trước phương pháp "sửa tư thế" bằng cách cho học sinh đội sách giáo khoa lên đầu.

Cận thị là một vấn đề lớn không chỉ gói gọn trong giới học đường Trung Quốc mà trên thế giới, thậm chí ở nước ta, học sinh phổ thông gặp các bệnh về mắt chẳng hiếm. Để hạn chế cận thị cũng như chỉnh sửa tư thế sai khi ngồi học của học sinh mình, một thầy giáo ở thành phố Nam Dương (tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) đã nghĩ ra cách cho các em giữ thăng bằng sách giáo khoa trên đầu.

Không những thế, cách làm này còn giúp học sinh tập trung hơn khi bị uể oải lúc học viết và tập đọc. Thế nhưng, phương pháp này vấp phải sự phản đối kịch liệt từ các bậc phụ huynh cũng như cư dân mạng toàn cầu, cho rằng đây là hành vi ngược đãi trẻ em.

Hình ảnh được chính giáo viên đăng tải lên mạng xã hội nhằm "khoe" phương pháp giảm cận thị cũng như chỉnh sửa tư thế ngồi của học sinh.

Trong khi đó, một số khác cũng cho rằng đây là một phương cách thú vị và giản tiện, không quá tốn kém khi tỉ lệ học sinh gặp các bệnh về mắt và ngồi sai tư thế tăng cao. Theo số liệu do Đài truyền hình Trung Ương Trung Quốc công bố, hơn 1/2 dân số nước này dưới 18 tuổi đang gặp vấn đề về mắt, đặc biệt là cận thị. 81% thanh thiếu niên từ 16-18 tuổi mắc bệnh về mắt, trong khi đó 14,5% trẻ em 6 tuổi cần phải đeo kính. 

Đoạn clip ghi lại cảnh đội sách giáo khoa lên đầu của những học sinh xứ Trung.

Video được chia sẻ trong thời điểm khoảng 280 triệu học sinh, sinh viên trên toàn đất nước tỉ dân này quay trở lại trường học. Chỉ riêng Tân Cương - khu vực tự trị phía tây bắc Trung Quốc áp dụng khai giảng năm học trực tuyến sau khi ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 tăng cao trở lại thời gian gần đây. 

>> Xem thêm: Cô bé tập làm văn tả anh trai: chân to do di truyền từ bố, đánh chị để bênh em, hay chém gió, sở hữu IQ trong top cao nhất TG


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ