Zới Trẻ

Bao cao su được phát rần rần tại Bangkok dịp Valentine

An Nguyên

Đăng lúc 15:20 | 11/02/2022

Được phát hoàn toàn miễn phí với số lượng lên đến 2 triệu bao cao su, chiến dịch này hi vọng sẽ giúp giảm thiểu các bệnh lây qua tình dục cho người trẻ.

Ngày 10-2, giám đốc Sở Y tế Bangkok Panruedee Manomaipibul tuyên bố phát miễn phí 2 triệu bao cao su tại 50 quận ở thủ đô, trước ngày Valentine. 

Theo đó, chiến dịch như một lời nhắc nhở "luôn sử dụng các biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục" nhằm ngăn chặn AIDS hoặc các bệnh lây lan qua đường tình dục, theo bà Panruedee, trong bối cảnh ngày càng nhiều người trẻ mắc các bệnh liên quan đến tình dục tăng cao. 

Bao cao su là biện pháp tối ưu nhất để hạn chế các bệnh tình dục. (Ảnh: Bangkok Post)

Bà Panruedee cũng không quên cảnh báo mọi người "Vệ sinh cơ thể trước và sau khi quan hệ tình dục" để giảm thiểu tác nhân gây bệnh. Giám đốc dự báo sẽ có hơn 81 ngàn người dân Bangkok phải sống chung với căn bệnh thế kỷ trong năm nay, trong đó số ca nhiễm mới là 1.128 trường hợp. 

Năm ngoái, thành phố này ghi nhận 6.450 ca nhiễm mới với đủ các bệnh lây qua đường tình dục và có xu hướng tăng lên theo từng năm. Theo Bangkok Post, tỉ lệ 40,64/100.000 người mắc bệnh giang mai vào năm 2020, với tỉ lệ tăng cao khi xét ở nhóm người trẻ từ 15 - 24 tuổi. 

Năm 2012, Bộ Y tế Thái Lan từng phát 60 triệu bao cao su miễn phí cũng trong dịp Valentine nhằm hạn chế việc lây lan các bệnh tình dục đồng thời nâng cao nhận thức của người dân, nhất là giới trẻ. 

Ngôi đền cầu duyên linh thiêng tại thủ đô Bangkok.

Cũng trong dịp Valentine năm nay, Tinder Thái Lan lên kế hoạch khởi động chiến dịch LOVE Destiny ngay trước ngôi đền cầu duyên Trimurti nổi tiếng tại thủ đô nước này. Theo đó, các hình dán có nội dung "Hãy yêu nhau đi" hay "Cầu nguyện và vuốt sang phải" được đặt ngay phía mặt đất tại khu vực xung quanh ngôi đền. Ngoài ra, các bộ lễ vật sẽ được phát miễn phí vào ngày 10, 14 và 17 tháng 2. 

Người Thái truyền tai nhau rằng, nếu đến ngôi đền này vào các ngày thứ ba hoặc thứ năm hàng tuần lúc 21h30, cùng bộ đồ màu đỏ, thắp nến/nhang màu đỏ và dâng 9 bông hồng đỏ thì chuyện tình cảm sẽ suôn sẻ, viên mãn. 


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Tiết lộ về "chồng mới cưới", Meirivone khẳng định: "Marcelo không bao giờ gây gổ, tranh cãi vì quá hiểu tôi. Điều quan trọng nhất là chồng tôi không bao giờ ngoại tình".

    23/06/2022 16:18