Zới Trẻ

Bánh tráng nướng 'bà khùng' Đà Lạt bị tố đuổi khách

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 22:56 | 28/09/2020

Tiệm bánh tráng nướng "bà khùng" ở Đà Lạt nổi tiếng nhất nhì thành phố sương mù đang tạo bão dư luận khi bị "bóc phốt" đuổi khách. Thực hư câu chuyện thế nào từ 2 phía, bà chủ tiệm bánh tráng nướng và cô gái đăng đàn "tố"?

Với những ai là tín đồ ẩm thực Đà Lạt thì địa chỉ của tiệm bánh tráng nướng "bà khùng" ở thành phố này là điểm ghé thăm quen thuộc, thu hút sự chú ý của du khách tìm đến. Biệt danh "bà khùng" được đặt cho người phụ nữ bán bánh tráng nướng tại đây xuất phát từ tính cách có phần sáng nắng chiều mưa, tối lâm râm chưa xác định của bà. 

Mới đây, bà chủ tiệm bánh tráng nướng này một lần nữa khi bị "bóc phốt" vì tỏ thái độ không đúng mực với khách hàng, đuổi ngay cô gái trong câu chuyện bài tố đang gây bão mạng xã hội, chỉ vì thời điểm đó chân cô gái bị... đau. 

"Bà khùng" là cách gọi mà dân mạng dành cho người phụ nữ có tâm tính sáng nắng chiều mưa bán bánh tráng nướng ở đường Nguyễn Văn Trỗi.

Theo lời kể của cô gái, cô và người bạn tìm đến tiệm bánh tráng nướng này khi chiều về, khoảng 5 giờ. Lúc đến, cô để xe đúng chỗ, đàng hoàng. Tuy nhiên do chân của cô bạn vừa bị tai nạn giao thông nên còn băng bó, cô dìu bạn vào ghế để ngồi. Tuy nhiên, "bà khùng" thấy vậy thì bảo: "Đi đi, cái chân bị như vậy thì không bán đâu. Đừng có ngồi đây chiếm chỗ rồi không bán được cho người tới sau". 

Năn nỉ xin "bà khùng" bán cho, cô gái tiếp tục nhận được lời to tiếng của người phụ nữ: "Đã nói không bán là không bán nên đi giùm đi!". 

Tuy sau đó cô rời đi, thế nhưng vẫn mang cục tức anh ách bởi mong muốn ban đầu là tìm đến quán "bà khùng" để trải nghiệm hương vị ẩm thực được nhiều người mách đến. Theo bộc bạch của cô gái, nhiều quán nếu thấy khách bị thương còn hỏi thăm, dìu vào, rất thân thiện. Tuy nhiên, "bà khùng" quá xem thường khách hàng và tỏ rõ thái độ không cần khách. 

Đôi chân của cô gái trong câu chuyện rắc rối với "bà khùng" bán bánh tráng nướng ở Đà Lạt.

Theo lời của cô gái đăng tải, câu chuyện này đã xảy ra từ trung tuần tháng 7 trong chuyến du lịch Đà Lạt với một người bạn bị thương ở chân. Tuy nhiên vì quản trị viên của nhóm cộng đồng cô đăng tải bài viết duyệt chậm nên đến nay, bài viết mới xuất hiện trên mạng xã hội. Cô cũng cam đoan câu chuyện là 100% sự thật.

Câu chuyện của cô gái trên khiến dân mạng sôi sục, chia ra làm hai luồng tranh cãi kịch liệt, có người bênh vực "bà khùng", người lại đứng về phe cô gái. 

Về phía "bà khùng" - tên thật là Trần Thị Bích Thủy, chủ quán bánh tráng nướng trên đường Nguyễn Văn Trỗi (phường 2, Đà Lạt) đã có buổi làm việc với các cán bộ thuộc bộ phận Đường dây nóng UBND TP Đà Lạt. 

Ở câu chuyện đã xảy ra, chủ quán chia sẻ bà bị nhóm khách này trêu, khiến bà tức giận và chửi bậy. Nhóm này gồm khoảng 8 người khách, tuy nhiên khi đăng tải trên mạng thì chỉ nói đi nhóm 2 người. 

Chiều nay 28-9, cán bộ UBND TP. Đà Lạt cũng đã đến tiệm bánh tráng nướng của bà Thủy sau khi ghi nhận sự việc và giải quyết. (Ảnh Đường dây nóng TP. Đà Lạt)

Đại diện Đường dây nóng cũng đã cho biết, trong buổi làm việc họ đã kiểm tra thêm về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, lấn chiếm vỉa hè kinh doanh và nhắc nhở bà Thủy trong việc ứng xử, thái độ với khách hàng. 

Sau khi sự việc xảy ra, trên các diễn đàn, nhóm cộng đồng, câu chuyện của bà Thủy và trải nghiệm của nhóm khách đang là chủ đề gây tranh cãi. Thậm chí điểm số đánh giá từ khách hàng ở tiêu chí "phục vụ" của quán trên Foody hiện chỉ còn vỏn vẹn 4,7 - thấp nhất trong các tiêu chí, và có nguy cơ giảm tiếp. Trong khi đó, điểm "chất lượng" chỉ đạt 6,1. 

Hiện giờ, trên các trang đánh giá, review ẩm thực, điểm số của tiệm bánh tráng nướng này đang rất thấp và hứng chịu sự tấn công của cư dân mạng khi điểm 1.0 được cập nhật liên tục. 

Nhiều bình luận than phiền cũng xuất hiện nhiều hơn sau sự cố này xảy ra:

- Chửi khách, đuổi khách là sai rồi. Không hiểu sao mọi người vẫn ghé vào mấy quán chửi này.

- Nhiều người đi ăn theo phong trào. Ở nhà ba mẹ nói nặng nhẹ mới 1, 2 câu đã "sửng cồ" lên. Chẳng biết lý do gì bỏ tiền ra đi ăn để nghe chửi, mà vẫn có người khoái. Lạ đời! 

- Miếng ăn phải là miếng nhục thì chắc ăn sẽ ngon hơn? 

- Cô này có đợt nhóm mình đi ăn. Cô chỉ bên tay trái, nguyên nhóm mình dạt sang tay phải ngồi. Thế là bị chửi, khỏi bán luôn! 

>> Xem thêm: Vị khách lầy lội muốn giảm 30.000 đồng dày công 'bẫy' chủ shop online


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ