Zới Trẻ

Bài văn tả mẹ của con trai NS Xuân Bắc chẳng khác gì 'bóc phốt'

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 19:15 | 30/12/2020

Bài văn tả mẹ của Bi Béo - cậu con trai thứ hai của NS Xuân Bắc đang gây bão mạng xã hội, vì màn 'bóc phốt' vừa chân thật nhưng cũng rất dễ thương.


Bi Béo và anh trai - hai cậu con đáng yêu của nghệ sĩ hài Xuân Bắc. 

Bi Béo là con trai thứ hai của NS Xuân Bắc. Mới đây, cu cậu đã có một bài văn tả mẹ khiến dân mạng chỉ được từ "cười bò" cho đến "cười xỉu", vì không chỉ đáng yêu mà còn chân thật chẳng khác gì đang "bóc phốt" mẹ mình.

Với góc nhìn của cậu bé 11 tuổi, người mẹ của Bi Béo - đồng thời cũng là người vợ của NS hài Xuân Bắc, bỗng chốc hài hước hơn hẳn những gì chị thể hiện trên mạng xã hội.

Bi Béo khá lầy lội khi "bóc phốt" phụ huynh thông qua bài văn tả mẹ. 

Theo đó, Bi Béo đã tả mẹ như sau:

"Mẹ tôi năm nay đã 38 tuổi, sắp trung niên rồi. Nhưng so với độ tuổi của mình, mẹ trông còn trẻ chán.Có em bé thêm mẹ đã không còn make-up, lâu lâu chỉ đánh phấn tô son một ít. Nhưng chủ yếu bây giờ mẹ chỉ bôi mấy cái dưỡng ẩm da, nói chung về vấn đề này tôi cũng không rành.

Vì bôi nhiều nên da của mẹ tôi có rất ít nếp nhăn. Thế cho nên tôi mới nói mẹ trông còn trẻ. Mẹ tôi thì mới để tóc giống mấy bà nội trợ trong phim Hàn Quốc. Mặt thì trẻ nhưng tóc lại kiểu phim Hàn Quốc khiến mẹ tôi trông như vừa vào nghề nội trợ lại vừa dày dặn kinh nghiệm. Bề ngoài thì là vậy, ở trong thì mẹ tôi nghiêng về phía tóc hơn, tức là dày dặn kinh nghiệm".

Tuy nhiên đây mới chỉ là phần mở đầu cho hàng chục dòng "gây thương nhớ" ở phía dưới. Bi Béo tiếp tục tả đến phần tính cách của mẹ:

"Còn về tính tình, mẹ tôi lúc nắng lúc mưa nhưng mưa thì nhiều hơn. Mưa ở đây là lâu lâu, không phải lâu lâu, thường xuyên mẹ ức chế 1 đứa thế là 2 đứa đều bị ăn mắng.

Tôi xin nhấn mạnh lại là thường xuyên. Vấn đề là sai việc gì thì khỏi bàn cãi, thấy đứa nào gần hay nhớ tên thì vào làm việc. Nói chung tôi thấy rất khó dự đoán xem đứa nào làm việc.

Nói gì thì nói, mẹ vẫn là người quan tâm, chăm sóc tôi. Bao nhiêu lần, tôi thấy mẹ thức dậy sớm để chuẩn bị quần áo cho tôi. Lúc chuẩn bị mắng thì cả thằng anh và cả thằng em tôi thậm chí bố tôi ngủ cũng bị mắng mấy câu: "Hôi thế, suốt ngày treo treo, khó tìm chết đi được, lại còn hôi", nhưng đang mạch cảm động nên tôi sẽ bỏ qua việc bị ăn mắng.

Quan tâm với mẹ thì bằng thừa. Từ việc mất 50k ở đâu cho tới việc sao lại phải viết bản kiểm điểm, mẹ hỏi cho tôi trả lời hết hơi thì thôi. Đang ngồi viết thì mẹ ra sờ bụng và nói tôi dạo này lại béo thế. Gọi béo là do dạo này tôi đang thực hiện chế độ giảm cân".

"Bóc phốt" mẹ xong, cu cậu không quên xoa dịu tinh thần bằng lời khen có cánh. 

Tuy nhiên, "đã đấm" thì "phải xoa", cu cậu cũng rất khéo sau màn "bóc phốt" mẹ đã chẳng quên đưa ra lời nhận định chắc nịch, nghe qua mà mát lòng mát dạ hẳn: "Nói gì thì nói, mẹ vẫn là người quan tâm, chăm sóc tôi. Bao nhiêu lần, tôi thấy mẹ thức dậy sớm để chuẩn bị quần áo cho tôi. Lúc chuẩn bị mắng thì cả thằng anh và cả thằng em tôi, thậm chí bố tôi ngủ cũng bị mắng mấy câu: "Hôi thế, suốt ngày treo treo, khó tìm chết đi được, lại còn hôi", nhưng đang mạch cảm động nên tôi sẽ bỏ qua việc bị ăn mắng".

Quả là "con nhà danh hài" thì không giống bố ít thì cũng phải hao hao bố nhiều rồi!Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ