Zới Trẻ

Bài văn tả bố làm kiến trúc sư khiến dân mạng cười ngất

An Nguyên

Đăng lúc 18:20 | 22/02/2021

Bài văn tả bố làm kiến trúc sư 'full HD không che' khiến ai nấy đọc xong cười ngất trước đứa bé lém lỉnh, lầy lội này.

Bài tập làm văn của các bé tiểu học luôn khiến người lớn có nhiều nghĩ suy. Nhất là những bé ở lớp 2 hay lớp 3, bài tập làm văn thường hay rất ngô nghê, đáng yêu đến mức có thể giúp bất kỳ "độc giả" nào cũng phải cười ngặt nghẽo, giải khuây ra trò. 

Mới đây, cộng đồng mạng lại được phen xôn xao khi một bài văn của em học sinh nào đó tả về người bố làm nghề kiến trúc sư. Được biết, đề bài được giáo viên đưa ra là yêu cầu "tả một người lao động trí óc mà em biết".

Ở ngay câu mở đầu, em này đã viết rất gãy gọn, súc tích: "Người lao động trí óc mà em biết là bố em". Tuy nhiên, giống như phim hay thì hồi sau mới biết, người học trò nhỏ này đã để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc ở cuối bài.

"Full HD không che" bài văn tả bố làm kiến trúc sư. (Ảnh Facebook)

Tuy câu cú chưa được mượt mà cho lắm và còn lỗi chính tả nhưng đứa bé đã có những hình dung nhất định về công việc của bố mình. Chỉ đến câu cuối cùng, "chân tướng" thực sự của người học trò mới được bộc lộ rõ ràng, hóa ra cũng lầy lội và lém lỉnh lắm đây! 

Cụ thể là: "Em thấy công việc cũng vui nhưng lớn lên em làm việc khác".

Bố nếu có thấy con mình "chốt hạ" thế kia thì cũng đừng vội buồn nhé bởi ai đọc được sẽ cười ngất đấy. Trong khi đó, nhiều dân mạng đã gửi lời khen đến đứa trẻ có óc "nhìn xa trông rộng" khi kiến trúc sư quả thực là một nghề khó và đòi hỏi tốn nhiều thời gian, công sức. Chưa kể, hành trình để trở thành một kiến trúc sư khi còn trên ghế giảng đường đối với nhiều sinh viên cũng gian nan chẳng kém. 

Thế nên, nếu ngần ngại chịu cực thì "quay đầu" không chọn ngay từ thuở còn thơ biết đâu lại là một cao kiến!


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ