Zới Trẻ

Bài toán náo loạn MXH: Đi cafe 5 người, về trước 3, chỉ trả tiền 2

Vũ Nguyễn (tổng hợp)

Đăng lúc 18:10 | 18/11/2020

Một 'bài toán' bất ngờ xuất hiện trên mạng vào ngày hôm qua đã nhận được sự chú ý của nhiều người khi có 'đề bài' đi cafe 5 người, về trước 3, nhưng chỉ trả tiền 2...

Mới đây, một chủ quán cafe đã vô cùng bức xúc trước hành động của một nhóm khách. Theo đó, câu chuyện oái ăm chẳng khác một bài toán đố này xảy ra tại một địa chỉ khá nổi tiếng ở Sài Gòn. Cụ thể là, khách ghé quán gồm 5 người, ngồi uống nước thong thả cho đã thiệt đã chỉ... 9 tiếng đồng hồ thôi, mỗi người gọi một ly nước. 

Tuy nhiên đến lúc tính tiền, 2 người còn ngồi ở lại nhất quyết không chịu trả tiền cho 3 người đã về trước, khăng khăng chỉ trả phần mình. Đã thế, hai vị khách còn trách ngược lại khi đã không tính tiền người về trước là lỗi của quán. Trong khi đó, ca trực lúc này là của một cậu nhân viên "đúng khờ", đứng khóc năn nỉ nhưng khách không trả, sau đó chỉ trả đúng phần tiền 2 ly nước rồi bỏ về. 

Chủ quán cafe này đã vô cùng bức xúc, vừa tức cách hành xử của khách vừa bực nhân viên của mình.

Chủ quán muốn... nổi điên vì những vị khách lạ lùng! (Ảnh chụp màn hình)

Đăng đàn lên mạng xã hội chưa lâu, theo cập nhật mới từ phía chủ quán, 3 vị khách trên đã quay trở lại và trả phần tiền của mình. Tuy nhiên, "bài toán đố" này đã thu hút sự chú ý của khá nhiều dân mạng, cho rằng đây là một case study đáng nghiền ngẫm, học hỏi để rút kinh nghiệm cho lần sau, đặc biệt là những ai đang làm mảng dịch vụ, F&B.

Là một địa chỉ khá nổi tiếng tại trung tâm Sài Gòn, quán cafe vừa "khai sinh" ra bài toán đố trên thu hút đông người trẻ đến chơi hàng ngày.

- Áp dụng order tại quầy, tính tiền xong muốn bưng đi đâu bưng. Tánh kì ghê đó! 

- Khách thì cũng có nhiều kiểu. Lỗi của mình là chưa kịp training, đào tạo nhân viên xử lý tốt tình huống. Sau sự vụ này cũng cần cập nhật thêm vài trường hợp oái ăm khác nữa nhé, bạn ơi.

- Có tiền mua nhà đẹp, xe sang, sao lại không bỏ ra ít tiền mua nhân cách vậy nè...

- Thời buổi này mà vẫn còn thể loại ăn quỵt vậy sao? Nghe mà tức!!!

- Đọc mà không tin được luôn. Order chỉ 5 ly nước mà ngồi đến 9 tiếng đồng hồ?! Sau đó còn quỵt 3 ly nước. Đúng là trên đời này có lắm sự tình không thể lý giải được...

- Cái này là chuyện cười luôn chứ không phải chuyện lạ nữa rồi. 

Còn bạn, bạn có cách "giải" nào cho "bài toán" trên không? Hãy chia sẻ cùng Tuổi Trẻ Cười nhé!
Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ