Zới Trẻ

Bác trai đi bộ quên khẩu trang, bị chặn còn la to 'Mày bất lịch sự'

An Nguyên

Đăng lúc 12:07 | 29/07/2021

Ra đường tập thể dục sau khi chỉ thị 16 được áp dụng tại Hà Nội, bác trai bị chặn lại tại một chốt kiểm dịch, nhưng vẫn viện dẫn lý do, thậm chí tỏ ý chống đối...

Thể dục thể thao là hoạt động cần thiết và thói quen sinh hoạt tốt, cần thực hiện thường xuyên. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, các hoạt động thể dục thể thao ngoài trời, nơi công cộng được yêu cầu tạm dừng theo chỉ thị 16, đã được áp dụng tại thành phố Hà Nội từ ngày 24-7. 

Thế nhưng, không hiểu vì một "sức hấp dẫn vô hình" nào đó, đã lôi cuốn nhiều người dân thủ đô ra khỏi nhà, tản bộ nơi hè phố, tập tạ trong công viên... 

Như mới đây, một đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội tiếp tục "gây bão", vì hành động phản cảm của bác trai đang "bát phố" nhưng chẳng đeo khẩu trang. Chỉ đến khi lực lượng chức năng tiếp cận, "thăm hỏi" thì bác mới chìa ra chiếc khẩu trang đã giắt sẵn trong túi quần, rồi chống chế: 'Đây, khẩu trang đây!".

 Bác trai lớn tiếng với lực lượng chức năng: "Mày bất lịch sự", khi được nhắc nhở đeo khẩu trang và ra ngoài tập thể dục.

Khi được lực lượng chức năng yêu cầu dừng lại để làm việc, bác trai vẫn lừng khừng đi tiếp, tỏ ý không đồng tình, chỉ tay và lớn tiếng: "Đứng làm gì? Xử lý cái gì? Mày bất lịch sự, người ta đang tập thể dục mà".

Tuy nhiên không chỉ một bác trai trên, đoạn clip còn ghi lại có thêm các bác trai, bác gái khác vẫn ung dung ra phố, bị giữ lại thì viện dẫn lý do, xin xỏ đủ kiểu để được cho qua.


Đoạn clip khiến dân mạng phản ứng dữ dội đối với bác trai đi bộ thể dục. (Nguồn: Internet)

Hiện clip này vẫn đang vấp phải phản ứng từ dư luận. Nhiều người cho rằng, vẫn có nhiều cách để thể dục thể thao, nâng cao sức khoẻ ngay tại nhà, thay vì phải ra đường phố, công viên vào mùa dịch.


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ