Zới Trẻ

Ba thông điệp quý giá của nàng hậu bị bỏng 85% cơ thể

An Nguyên

Đăng lúc 19:25 | 26/06/2021

Toàn thân chằng chịt những vết sẹo ám ảnh, các ngón tay bị co quắp lại... cũng không thể khiến tinh thần lạc quan của một người phụ nữ - từng là hoa hậu bị giảm sút.

Năm 2000, một trận hỏa hoạn kinh hoàng đã xảy ra và và cô Carol Mayer - khi ấy 33 tuổi, đã bị bỏng đến 85% cơ thể. Từ một người phụ nữ khoẻ mạnh, Carol chật vật thoát cơn thập tử nhất sinh trong suốt tám tuần điều trị tích cực. 

Ở tuổi 54, dù làn da chằng chịt vết sẹo do bỏng đã che lấp gần như cơ thể nhưng sự tươi tắn và tinh thần lạc quan vẫn toát lên trong Carol Mayer.

Thế nhưng, điều khiến ai nấy biết được câu chuyện của Carol là nhan sắc xinh đẹp trời cho. Ngày còn trẻ, Carol từng đăng quang một cuộc thi hoa khôi ở TP North Aspley (Úc) trước khi trở thành ứng cứ viên tiềm năng cho ngôi hoa hậu của xứ sở chuột túi. Sau cuộc thi, cô gái trẻ nhanh chóng trở thành một người mẫu. 

Thảm hoạ đến theo cách chẳng ai ngờ, khiến nhan sắc - vốn là niềm tự hào và là "cần câu cơm" giờ đã bị hủy hoại hoàn toàn. Carol sống khép kín dần trong cơn tuyệt vọng và rút hẳn khỏi làng mẫu. 

Cô từng là thí sinh hoa hậu và là một bà mẹ trẻ xinh đẹp.

Ngọn lửa hung tàn đã cướp đi nhan sắc xinh đẹp của Carol khi sự nghiệp người mẫu đang trên đà thành công.
Chẳng ai có thể ngờ rằng, cô gái xinh đẹp này...
... lại trở thành một người phụ nữ có vẻ ngoài khác quá xa so với quá khứ.

Trải qua 20 năm, nữ người mẫu xinh đẹp một thời đã bước lên bàn mổ hơn 100 lần. Dấu tích của ngày kinh hoàng ấy là những vết sẹo chằng chịt, đắp chồng lên nhau, khiến Carol trở thành một người hoàn toàn khác hẳn.

Phải đến năm 2011, cô mới xuất hiện trở lại trong một bộ ảnh của nhiếp ảnh gia Brian Cassey. Bài báo ghi lại cuộc sống của một người phụ nữ từng rất xinh đẹp, đầy thanh xuân. Sự hợp tác này giúp tác giả nhận được nhiều lời khen ngợi và giải thưởng uy tín.

Bức ảnh chân dung của Carol vào năm 2011 giúp nhiếp ảnh gia Brian Cassey đạt được nhiều giải thưởng.

Gần một thập kỷ sau, Carol mới đồng ý thêm một lần nữa để Brian Cassey chụp lại những vết sẹo đã ám ảnh cô một thời gian dài. Quả thực, phô bày dấu vết của một sự kiện khó quên này chẳng phải dễ dàng gì. Thế nhưng cô đã vượt qua tất cả, để sống tiếp và nuôi dưỡng con trai mình trưởng thành.

Sự xuất hiện trở lại của Carol như một minh chứng về nghị lực sống, sự kiên trì và thành công. Cô cũng hy vọng rằng, bản thân có thể gửi trao ba thông điệp quý giá, tâm đắc nhất cuộc sống mình. 

Thứ nhất, mọi điều đều có thể thay đổi, chỉ trong tích tắc. Thứ hai, một tinh thần chiến đấu bền bỉ và mạnh mẽ. Và cuối cùng, đó là sự chấp nhận, luôn ngẩng cao đầu nhìn về phía trước. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Lý do phải xem Olympic Tokyo 2020

    Lý do phải xem Olympic Tokyo 2020

    Không chỉ là những kỷ lục thế giới liên tục bị phá bỏ hay các tấm gương thể thao 'vượt khó có vàng', lý do khiến Olympic Tokyo 2020 đáng xem còn nhiều hơn thế nữa.

    28/07/2021 11:45