Zới Trẻ

Bà mẹ Trung Quốc bỏ tiền túi 3,55 tỉ để xây cầu vượt cho con đi học

Vũ Nguyễn (theo SCMP)

Đăng lúc 15:27 | 25/04/2021

Tự bỏ tiền túi để xây dựng hai cây cầu tại khu vực cổng trường của con trai, bà mẹ Trung Quốc khiến nhiều người thán phục vì độ chịu chơi lẫn tấm lòng hảo tâm.

Con đường đi đến cổng trường Trung học cơ sở Thực nghiệm Hạ Ấp, TP Shangqiu (tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) vô cùng nguy hiểm khi thường xuyên ùn tắc giao thông và không có đèn giao thông, dù nằm trên một trục đường chính.

Người dân cho biết, đoạn đường này rất hay kẹt xe, nhất là giờ học sinh tan trường. Chính điều này đã khiến một phụ huynh có con đang học tập tại đây vô cùng lo lắng. Cô đã tự bỏ tiền túi, hơn một triệu nhân dân tệ (khoảng 3,55 tỉ đồng) để xây dựng hai cây cầu vượt.

Giao thông ở thành phố này trở nên "không thở nổi" mỗi giờ tan tầm. Nơi đây từng là một ngôi làng nhỏ, trước khi trở thành một đô thị đông đúc. (Ảnh Getty Images)

"Trước đây, giáo viên và học sinh trường cảm thấy không an toàn mỗi khi băng qua đường. Thậm chí, ô tô cũng chẳng thèm dừng lại khi chúng tôi đang bước đi", một giáo viên giấu tên cho biết. 

Người phụ nữ họ Meng, mạnh thường quân hào phóng đã bỏ tiền tỉ xây cầu nói với Đài truyền hình Hà Nam rằng, cô ấy muốn đứa con trai đang học lớp 2 của mình cùng những đứa trẻ khác có thể đến trường một cách an toàn nhất. 

"Tôi đã dùng tiền túi của mình vì sự an toàn của bọn trẻ. Không những thế, việc xây cầu vượt còn giúp giao thông khu vực này thuận tiện, thông thoáng. Hơn nữa, cổng trường toạ lạc ở vị trí trũng hơn so với xung quanh nên tránh được ngập nước", cô Meng cho hay. 

Vị phụ huynh này tiếp lời: "Tôi từng thấy bàn chân của con mình trở nên trắng bệch khi chúng bị ngâm trong nước. Còn bọn trẻ đang đứng đợi cha mẹ thì ướt sũng như những chú chim nhỏ. Thật khốn khổ". 

Hiện tại, một cây cầu đang trong giai đoạn hoàn thiện. Chiếc cầu còn lại đang được đổ móng. Việc làm của vị phụ huynh này đã được Cục Nhà ở và Phát triển đô thị, nông thôn địa phương "bật đèn xanh".

Một trong hai cây cầu đã thành hình và chuẩn bị được đưa vào sử dụng. (Nguồn Sohu)

Tuy rất được tán dương về hành động mang tính cộng đồng rất cao trên, song cô không muốn tiết lộ danh tính, e ngại con mình sẽ bị làm phiền. Điều quan trọng với vị phụ huynh giàu lòng bác ái này chính là quan điểm cô muốn chia sẻ: "Tôi chỉ làm những gì có thể làm được. Khi chết đi, tôi không thể mang theo chúng, và tôi cũng không cần để lại quá nhiều tiền cho con mình". 

Cô Meng muốn gọi hai cây cầu này với tên là "Cầu Trí Tuệ", vì khi đi qua cầu, học sinh có thể dễ dàng đến trường hơn, đón nhận tri thức, ngày càng giỏi giang. 

Nhiều người khi biết tin có mạnh thường quân hỗ trợ xây cầu đã rất vui mừng và phấn khởi. Đến nay, họ chưa biết ai bỏ tiền túi ra để làm chuyện này.


Vũ Nguyễn (theo SCMP)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ