Zới Trẻ

Bà mẹ hai con bị chế giễu 'người vượn' hóa xinh đẹp nhờ... béo lên!

An Nguyên

Đăng lúc 19:00 | 05/05/2021

Nhờ béo lên một chút, chịu khó trang điểm hơn và thay đổi cách nhìn nhận chính bản thân mình... bà mẹ hai con đã xóa bỏ mác 'người vượn' từng bị chế giễu.

Một phụ nữ tên Huyên Huyên (ở Phúc Kiến, Trung Quốc) đã chứng minh cho mọi người thấy rằng, không chỉ gầy mới đẹp. Có da có thịt thì thần sắc mới tươi tắn, rạng rỡ và tự tin được. 

Trước đây, bà mẹ hai con thường hay mặc cảm về ngoại hình của mình. Cô gầy đét như que củi. Thậm chí, một người bạn hồi đại học còn chẳng ngại buông lời dèm pha, chế giễu: "Trông cậu giống vượn người chứ nhỉ?". 

Huyên Huyên của ngày xưa là một cô gái rất bình dị và không mấy chăm chút cho bản thân.

Huyên Huyên nhớ lại tháng ngày đã qua, thực sự là một quãng thời gian có quá nhiều đau khổ. Biết bản thân không mấy xinh đẹp từ ngày còn nhỏ, đến lớn, những người xung quanh còn gieo thêm bao tiếng cười chê khiến cô càng lúc càng tự ti, tủi hổ. 

Thế nhưng giờ đây mọi thứ đã khác. Huyên Huyên trở nên tươi tắn hơn. Làn da đen xỉn xưa kia được thay bằng tông trắng hồng rạng rỡ. Gương mặt xương xẩu cũng đổi khác khi đầy đặn hơn, che khéo hàm răng hơi vẩu lúc trước. 

Cô thay đổi gọng kính để phù hợp với gương mặt hiện tại cùng gu thời trang cũng được đổi mới, thăng hạng đáng kể. Điều đặc biệt, nhờ cân nặng tăng lên nên trông cô đầy đặn, tươi trẻ hơn hẳn.

Bà mẹ tuổi 38 chia sẻ: "Chỉ mới 18 tuổi nhưng tôi ngày ấy như một bà cô già tuổi 30. Mắt nhỏ cứ sưng húp lên. Miệng hô, mũi tẹt và gò má thì cao". 

Người thì gầy đét, mũi tẹt, răng vẩu, mắt híp... khiến cô tự nhận mình già hơn so với tuổi.

Thậm chí đến khi lấy chồng, Huyên Huyên vẫn mặc định chỉ những cô nàng xinh đẹp mới phù hợp với trang phục thời thường. Còn bản thân mua đồ đẹp thì cũng chẳng tương xứng, phí của. Cô còn tự an ủi mình: "Tiền kiếm ra được không tốn vào việc mua sắm hoang phí. Tốt rồi. Tôi chỉ toàn mua hàng giá rẻ trên Taobao thôi". 

Khi hai con dần lớn hơn, Huyên Huyên bỗng cảm thấy những thứ đẹp đẽ có sức hút vô cùng. Cô thay đổi suy nghĩ và mong muốn mình đẹp hơn. Đầu tiên, Huyên Huyên theo dõi các blogger chuyên về làm đẹp và thời trang để học hỏi kinh nghiệm thay đổi bản thân. 

Tuy vậy, Huyên Huyên cũng không tránh khỏi "cú sốc văn hóa" khi thường so sánh mình với các phụ nữ ăn mặc đẳng cấp khác. May mắn thay, cô vô tình đọc được những bài chia sẻ của một đàn chị. Càng đọc, cô càng thấm thía sự thay đổi không chỉ ở bề ngoài, mà nhận thức và tinh thần đóng vai trò rất quan trọng. 

Bà mẹ hai con thay đổi ngoạn mục vẻ ngoài của mình sau một thời gian chăm chút cho bản thân.

Dần dà, Huyên Huyên rũ bỏ được những mặc cảm về ngoại hình. Cô cảm thấy từng bước chân dũng cảm của mình đã có những hồi đáp đầy khích lệ. Huyên Huyên tự tin hơn, chẳng còn e ngại các lời bình phẩm ngoại hình từ người khác.

Nhưng không chỉ thế, cô còn kiên trì tập thể dục. Theo Huyên Huyên, dáng đứng thẳng thớm dường như cũng giúp tâm trí bớt đi cảm giác xấu hổ, rúm ró thường thấy. Cô thay đổi cách đi và cử chỉ hàng ngày để định hình lại cơ thể. 

Mọi thứ đã thay đổi khi Huyên Huyên thay đổi suy nghĩ.

Hiện tại, trang điểm với Huyên Huyên đã là một điều rất đỗi bình thường. Cô lựa chọn trang phục hợp với cơ thể hơn. Chế độ ăn uống và skincare được thực hiện đều đặn, giúp người phụ nữ tuổi 38 xóa nhòa lằn ranh tuổi tác, trẻ hơn hẳn thời son rỗi.

"Không bao giờ có một tiêu chuẩn khách quan tuyệt đối cho cái đẹp và cái xấu. 80% con người đều là bình thường với những khiếm khuyết bản thân. Nếu bạn sống với tinh thần cởi mở và tích cực, hãy cứ như thế vì đó là cách để bạn tiếp cận được với những điều tốt đẹp hơn", Huyên Huyên khẳng định.


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ