Zới Trẻ

'Anh trai' Jonathan Galindo làm mưa làm gió ở đâu, chứ ở VN anh 'lên dĩa' cái một!

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 20:55 | 05/07/2020

Một tài khoản MXH tên là Jonathan Galindo bất ngờ trở nên hot hơn bao giờ hết trong 24 giờ qua, khiến netizen Việt bỗng chốc xôn xao.

Lần theo dấu vết của Jonathan Galindo, nhiều người không khỏi bất ngờ, vì đây chỉ là một sản phẩm của những cư dân mạng nặc danh, mục đích tạo ra nhằm tiếp cận người trẻ thông qua việc gởi lời mời kết bạn trên các nền tảng mạng xã hội. Tuy nhiên, tài khoản Jonathan Galindo chính chủ thì chỉ có trên nền tảng Twitter. Lợi dụng mạng xã hội, nhiều tài khoản ăn theo sau đó cũng được ra đời, mọc lên như nấm sau mưa. 

Nhiều tờ báo Mexico cũng đã cảnh báo sự quay trở lại của tài khoản này, với hình đại diện là một gã đàn ông mang gương mặt "chú chó cười toét". Thế nhưng, hình đại diện thực chất chỉ là một sản phẩm của nghệ sĩ Dusky Sam, ra đời vào khoảng thời gian 2012 - 2013. 

Gương mặt hài ra... nước mắt của Jonathan Galindo được chia sẻ rộng rãi trên các mạng xã hội. 

Theo một cách thức chung, các tài khoản này sẽ gửi đường link, nếu nhấp vào, bạn sẽ bị lộ địa chỉ IP thiết bị đang sử dụng. Tiếp đến, Jonathan Galindo sẽ "hack" được địa chỉ thật của bạn và những thông tin cá nhân. Đi kèm với tin nhắn này sẽ là 2 lựa chọn buộc người nhấn link phải thực hiện:

- Thử thách Cá Voi Xanh (Blue Whale Challenge).

- Hoặc nó sẽ ám sát cả gia đình bạn?! 

Trước đây, từng có những vụ tự sát sau khi thực hiện thử thách Cá Voi Xanh.
Chủ nhân của gương mặt "Chú chó cười toét" - Dusky Sam đã lên tiếng về hành vi lấy sản phẩm nghệ thuật của anh nhằm mục đích thực hiện việc xấu. 

Rất nhiều những thông tin thực thực hư hư về Jonathan Galindo, tựu trung đều rất xấu xa! 

Tuy nhiên khi xuất hiện trên mạng xã hội Việt, Jonathan Galindo bất ngờ trở thành "gã hề" không hơn không kém. "Anh trai" được netizen nước ta chăm sóc nhiệt tình đến mức hỏi thăm từng chiếc móng tay, khi thì đòi tư vấn sửa mũi, xăm chân mày, chọn loại son môi... Thậm chí, nhiều bạn trẻ còn đe doạ ngược lại "anh chàng" bằng một trò khác: Stand TWICE or DIE (ủng hộ Twice hay là chết). 

Những màn cà khịa đỉnh cao thì đúng chỉ có ở netizen Việt!
Chưa kịp gây hại nhân gian thì "chúng sanh" đã kịp... cà khịa Jonathan Galindo.

Và kết quả là, chắc nhiều người cũng có thể đoán trước được, vì nhận sự quan tâm quá đặc biệt của netizen Việt, "anh trai" Jonathan Galindo đã "rep inbox" không xuể, dẫn đến tình trạng trả lời chậm, khiến cư dân mạng bực bội, đòi "bóc phốt"?! 

- Anh gì đó ơi, mau mau trả lời em đi để biết đường em về báo mẹ báo cha nữa! 

- Không biết chú làm mưa làm gió ở đâu chứ ở Việt Nam chú chỉ làm... hề thôi. 

- Anh sửa đâu đẹp thế, chỉ giáo giúp em để biết đường tránh nào. 

- Dăm ba cái trào lưu tào lao. Qua Việt Nam là "lên dĩa" ngay đó mà.

- Mọi người cẩn thận nhé, nhiều kẻ xấu sẽ lợi dụng để tìm cách hack tài khoản cá nhân của bạn đó. Đừng nhấp vào bất kỳ link được gửi kèm theo nhé. Đây chỉ là thủ thuật của tụi lừa đảo, cẩn thận nhé! 

- Chèn đét ơi, mình không ngủ được từ đêm qua đến giờ vì... mắc cười đó mọi người. Nhìn cái mặt của chú này hài hước lắm cơ. 

Hiện nay rất nhiều tài khoản mang tên Jonathan Galindo xuất hiện trên các nền tảng mạng xã hội. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần phải cẩn thận, bởi đây có thể là một "cái bẫy" khiến bạn đánh mất tài khoản cá nhân. 
Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Quà tặng 8-3 mà cô gái nào cũng yêu

    Quà tặng 8-3 mà cô gái nào cũng yêu

    Tìm một món quà chinh phục bạn gái trong ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 không hề khó chút nào. Không ai có thể từ chối món quà đáng yêu siêu cấp như những con thú nhồi bông này.

    04/03/2021 20:05