Zới Trẻ

Anh Tây tham gia 'Vua tiếng Việt' gặp loạt từ hóc búa

An Nguyên

Đăng lúc 17:20 | 21/11/2021

Người Việt đôi khi còn phải 'lắc não' tự hỏi, liệu mình có còn 'xứng đáng' là người Việt khi trả lời sai bét nhè đấy.

Vua tiếng Việt lần đầu tiên có sự góp mặt của một người chơi đến từ nước ngoài - là anh Manhica Vanter Vasco (27 tuổi, Mozambique). Sống và làm việc tại Việt Nam đã 5 năm, anh Vasco, có tên tiếng Việt là Cường, anh có khả năng nói tiếng Việt rất tốt, lưu loát. 

Khi đến với một chương trình có nhiều thách thức như Vua tiếng Việt, chắc chắn chàng trai ngoại quốc gặp không ít khó khăn lẫn "yếu thế" hơn so với các thí sinh là người bản xứ còn lại. 

Thế nhưng, phần thi của Vasco không chỉ rất hài hước bởi anh Tây tỏ ra khá lúng túng trước hàng loạt từ hóc búa, thậm chí có phần đánh đố.

Thông thường, từ "chệnh choạng" sẽ được dùng và biết đến nhiều hơn so với đáp án từ "chuệnh choạng" của chương trình.  

Ở từ "M/ặ/đ/t/í/c", người xem cảm thấy Vasco như thực sự rất lúng túng ra mặt trong phần thi của mình. Anh chàng có vẻ khá khó hiểu trước từng thử thách chương trình đưa ra. Ngay cả khi MC Xuân Bắc gợi ý "Người ta thường nói dốt như cái gì?", thì Vasco cũng đành ngậm bồ hòn mà... làm thinh, chẳng đưa ra được đáp án nào. 

Trải qua 5 câu hỏi, Vasco chỉ trả lời đúng vỏn vẹn 1 câu, là từ "nụ hôn", cũng có sự giúp sức, gợi mở ít nhiều từ nam diễn viên Xuân Bắc. 

Đến cuối phần thi, anh chàng phải công nhận, tiếng Việt khó thật! Chẳng đùa được đâu!


Sai một li đi một dặm luôn nha!  
Bạn có đoán ra từ này?  
Ca dao, tục ngữ Việt Nam nhiều vô số kể...  
Chỉ duy nhất đáp án "nụ hôn" là được Vasco đưa ra chính xác.  


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ