Zới Trẻ

Ảnh phục chế bố đã mất đẹp như mới chụp, lay động dân mạng

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 11:03 | 14/01/2021

Dân mạng cảm động, liên tục chia sẻ tấm ảnh phục chế người bố đã mất đẹp như mới chụp của anh Hướng Dương.


Mới đây, tấm ảnh phục chế người bố đã mất của một nam thanh niên đã khiến dân mạng chia sẻ rần rần, vì độ hoàn thiện không ngờ. Tấm ảnh trắng đen của người bố vốn dĩ đã bị nhòe hết thảy các chi tiết vì thời gian, thế nhưng nay được phục chế mới mẻ như vừa được chụp. 

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Cười Online, anh Hướng Dương (quê ở Thái Bình) - chủ nhân của bức ảnh trên cho hay: "Tấm ảnh cũ được tôi cắt ra từ ảnh tập thể. Bố mất vì ung thư gan khi tôi còn khá nhỏ, mới chỉ học lớp 4 vào năm 1996. Hồi đó, máy ảnh cũng chưa phát triển như giờ, nên hình ảnh để lại không nhiều. May mắn sao tôi vừa tìm được tấm ảnh cũ, nên lấy ra chỉnh lại".

Tấm ảnh người bố đã mất được anh Hướng Dương phục chế đạt độ hoàn thiện và thẩm mỹ khiến dân mạng phải tâm phục khẩu phục.

Mang nung nấu làm được cho bố một tấm ảnh thờ, anh Hướng Dương đã quyết tâm đi học nghề ảnh, trong khi các hiệu ảnh khu vực xung quanh đều không đủ khả năng. Với riêng tấm ảnh phục chế này, anh mất khoảng 4 tiếng đồng hồ để hoàn thiện từng chi tiết.

Sau khi tấm ảnh được đăng tải trên các mạng xã hội, nhiều người đã vào hỏi thăm và nhờ anh chỉnh giúp hình của họ. Anh đều nhiệt tình hỗ trợ trong khoản thời gian cho phép của bản thân, mà không hề tính phí. 

Phía dưới phần bình luận, rất nhiều dân mạng đã để lại lời thán phục trước tài chỉnh ảnh của anh Hướng Dương, đã không những phục chế lại được tấm ảnh nhòe đi gần hết chi tiết, mà khi hoàn thiện cũng rất có hồn, lay động nhiều người.
Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ