Zới Trẻ

Anh Minh Râu không thèm bán rau làm giàu giữa dịch dù bị chửi 'ngu'

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 16:05 | 17/07/2021

Vẫn cứ cái tính ngông mà lại hay ho ấy, anh Minh Râu khẳng khái tuyên bố: 'Kiếm tiền cả đời chứ đâu nhất thiết phải ngay lúc này'.

Anh Minh Râu (38 tuổi, Đồng Nai) vốn là người đàn ông bán rau nổi tiếng nhất Việt Nam, khi sở hữu hàng loạt content mặn mà. Càng đặc biệt hơn, anh xem tháng ngày bán hàng của mình như một công việc thiện nguyện, khi dành từ 10-30% lợi nhuận ngày hôm đó, quy thành rau gửi tặng miễn phí người cần, những ai gặp khó khăn. Cứ thế, tấm lòng thơm thảo của anh dần vượt ra khỏi tỉnh Đồng Nai, lan truyền khắp cả nước. 

Mới đây, anh lại càng khiến nhiều người "thả tim" vì phát ngôn: "Kiếm tiền cả đời chứ đâu nhất thiết phải ngay lúc này", sau khi bị bạn bè chửi "ngu lắm". 

Bị bạn bè mỉa mai, anh Minh Râu vẫn khẳng khái "Kiếm tiền cả đời chứ đâu nhất thiết phải kiếm ngay lúc này đâu".


Theo đó, vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều chợ truyền thống phải đóng cửa, người dân mua dự trữ hàng nhiều hơn, trong khi đó không ít dân kinh doanh tăng giá bán, khiến khách hàng "chịu đấm ăn xôi", bấm bụng mua. Thế nên, bạn bè của anh Minh Râu mới có dịp "hốt bạc" từ 5-10 triệu mỗi ngày. 

Vẫn giữ quan điểm trước giờ, anh Minh cho rằng thời điểm dịch bệnh không thích hợp để "làm giàu", vì có cả một cuộc đời phía trước. 

Anh còn không quên hỏi bạn bè bán rau củ quả của mình nguồn hàng từ Đà Lạt, Gia Kiệm hay Suối Nho có giá bình ổn để mua về, bán giá tốt cho mọi người và hỗ trợ chỗ bị cách ly, đang thiếu thực phẩm. Minh Râu cũng nhắn nhủ "bỏ sỉ thì lợi nhuận 10% được rồi" bởi giá cao quá, hết dịch thì lại chẳng ai ủng hộ nữa. Với anh, người có tiền thì không thành vấn đề, nhưng với người có thu nhập thấp mà giá cao quá thì lại là một câu chuyện khác.

Anh bán rau cá tính, khách thích thì lấy giùm, đừng hỏi nhiều vì "hôm nay hơi mệt".
Điểm tặng rau miễn phí của anh đã lan toả năng lượng tích cực đến nhiều người.

Hiện tại, dù không còn bán rau tại chỗ cũ vì đang cách ly tại nhà, anh Minh Râu vẫn nhập trứng gà, trứng vịt về để bán cho người dân. Theo đó, quầy hàng tại nhà của anh cũng không bán cho người có nhu cầu đầu cơ, tích trữ. Anh đặt hẳn tấm biển dành cho khách hàng mua trứng vịt, loại to: "Mua về ăn thì 40.000 đồng/10 trứng. Mỗi người mua tối đa 50 trứng. Mua về bán thì 45.000 đồng/10 trứng. Mỗi người mua tối đa 500 trứng. Thông cảm". 

Vì tuân thủ cách ly, anh hạn chế tiếp xúc với người ngoài, khách đến mua sẽ được giao trứng qua ô cửa. Anh cũng hy vọng sau khi hoàn thành cách ly, sẽ bán rau trở lại để hỗ trợ người khó khăn, công nhân ở khu vực xung quanh nhà mình.

Tấm bảng thông báo của anh Minh Râu, nhưng không phải để bán rau mà là bán trứng.


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ