Zới Trẻ

Ảnh food reviewer đăng mạng và 'tui mua' khác nhau hoàn toàn!

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 19:05 | 31/05/2021

Hai hình ảnh được chụp cùng một ly nước được mua bởi hai người, một là food reviewer, một là 'tui mua' đã khiến dân mạng 'nổi sung' tranh cãi kịch liệt.

"Phét rì viu" là từ ám chỉ những food reviewer có các màn đánh giá đi "trật đường ray", quảng cáo quá lên, tâng bốc hết cỡ một món đồ ăn, thức uống nào đấy thay vì đưa thông tin chuẩn xác, khách quan. 

Hình ảnh vô cùng bắt mắt, hấp dẫn trong bài giới thiệu của food reviewer.

Nhất là trong thời điểm hiện tại, việc khách hàng sử dụng một dịch vụ, thưởng thức một món ăn bất kỳ... đều rất thường tham khảo những đánh giá từ những người đã "từng trải" trước đó, để đưa ra quyết định. Chính vì điều này, đội ngũ của các travel blogger, food reviewer... trở nên đông đảo hơn bao giờ hết. 

Thế nhưng, nếu chỉ nghe theo các đánh giá trên mạng mà chăm chăm đi theo, làm theo thì đến lúc... "té cái lầm" vì hụt hẫng khi những điều nhận được chẳng như quảng cáo. Như mới đây, một hot food reviewer bất ngờ lọt sổ "phét rì viu" khi có màn đánh giá bị... chửi nhiều hơn khen! 

Theo đó, anh chàng này giới thiệu một món nước tại ngõ Hàm Long (Hà Nội). Bằng những lời có cánh như "hot không kịp mua 25k nước dâu dầm hạt đác" hay "ship tận cửa cốc này là yêu luôn, không nói nhiều"... kèm theo đó là hình ảnh cực bắt mắt giúp bài viết nhanh chóng thu hút tương tác khủng từ dân mạng. 

Thậm chí, "chủ thớt" còn cam đoan cốc nước dâu dầm hạt đác này cực ngon thế nên phần bình luận trở nên rôm rả hơn bao giờ hết với đa phần là... lời đấu tố. 

Cụ thể, nhiều người đã đến và trải nghiệm món nước dâu dầm hạt đác tại tiệm trên đã không cảm nhận được như anh chàng food reviewer đăng tải. 

Một bình luận kể lại: "Tôi cũng háo hức đến lắm, nhưng mua xong thì thất vọng toàn tập. Đác thì được 3-4 hạt, dâu thì lên men và hơi cay. Đá thì nhiều". 

Hình ảnh thực tế của "tui mua" được chụp lại.

Người khác tiếp lời: "Hay phải đọc pass thì mới được nhiều hạt đác và dâu như hình ạ? Cho mình xin pass với". 

Cũng không ít bình luận cho rằng, thức uống trên không ngon như lời đồn và màu sắc của cốc nước cũng khác hẳn. Có người uống vào còn bị đau bụng. Trong khi đó, số lượng tài khoản "bênh" cho tiệm nước lẫn chủ thớt rất ít, gần như bị áp đảo lại bởi bình luận chê bai.

Hiện tại, chủ thớt đã phải xoá bài viết sau khi quá nhiều thành viên trong nhóm review trên khẳng định bài viết quảng cáo quá lố, không đúng sự thật. Dù trước đó, food reviewer này đã phải chỉnh sửa lại bài viết, giải thích việc hình ảnh trông đầy đặn hơn thực tế là do anh đã để hết phần topping lên trên gồm hạt đác và dâu tằm.

Còn bạn, đã từng đi ăn theo review chưa?


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Ảnh vui 20-10: Chó Husky chẳng 'chê chủ nghèo'

    Ảnh vui 20-10: Chó Husky chẳng 'chê chủ nghèo'

    Hình ảnh 'chộp' được một chú chó Husky ngoan ngoãn leo xe 2 bánh khi vừa mới say sưa trên xế hộp, làm netizen cười sặc sụa, cảm thán: 'Chó chẳng chê chủ nghèo là vậy!'.

    20/10/2021 16:51